Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Đánh giá AZdigi: Giá rẻ, tốc độ, tối ưu cho WP

Hiện tại mình không còn sử dụng AZdigi cho blog danhgiawp nữa. Và mình cũng không dùng các loại share hosting cho các site quan trọng và site kiếm tiền của mình. Mình đã chuyển hoàn toàn sang hosting wordpress được quản lý và tối ưu bởi Cloudways. Bạn có thể xem bài review Cloudways của mình để tham khảo thêm.

Xin chào, AZdigi (mình gọi nhanh là AZ nhé) hiện tại đang được danhgiawp.com sử dụng trên chính blog của mình. Trong suốt thời gian hoạt động, mình tin tưởng sử dụng tiếp tục trong thời gian sắp tới. Nếu bạn đang quan tâm đến các dịch vụ hosting của AZ thì đây là bài đánh giá chi tiết dành cho bạn.

Bài đánh giá này mình không khen tất cả những gì mà AZ mang lại, mình sẽ chê những điều mà họ đã chưa tối ưu tốt để bạn có thể tham khảo mua hoặc không.

Link đăng ký AZdigi

AZdigi, mình đi từ những ngày đầu tiên

Có lẽ đây là nhà cung cấp hosting đầu tiên và cũng là duy nhất mình đi cùng họ từ những ngày đầu thành lập cho đến bây giờ.

Còn nhớ như in, ngày đầu ra mắt, CEO AZdigi là Thạch Phạm đã tặng mình 1 VPS để dùng thử do chương trình mà anh ấy đã tổ chức mừng công ty ra đời.

Và thời đó mình không thể tiếp cận nhanh với VPS do ít kiến thức nên nhờ support chuyển qua dùng hosting cho dễ dàng. Quản lý hosting là cái mình rành hơn so với các kiến thức ít ỏi về VPS.

AZdigi review
Mình chuyển từ VPS sang hosting từ quà tặng của anh Thạch Phạm

Sau nhiều gói hosting phải dừng do không có tiền trả hosting. Thì đến 2018 mình lại dùng hosting của nhà cung cấp này cho nhiều dự án khác nhau. Mình tin tưởng dùng và đặt hosting này thuộc vào top hosting tốt cho wordpress nên dùng.

Vì sao AZdigi mà không phải ai khác?

Có lẽ đây là 1 trong 2 nhà cung cấp hosting Việt Nam trong danh bạn hosting tốt nhất của mình. Nếu ai nói mình hosting nào nên dùng, mình nói ngay AZ. Với những lý do này, mình vẫn đặt niềm tin vào họ.

Blogger hàng đầu làm dịch vụ

Thạch Phạm được biết đến là 1 trong số những blogger đầu đầu làm vực dậy niềm đam mê của mình với wordpress. Anh ấy viết blog chia sẻ các kiến thức về wordpress từ căn bản đến chuyên sâu, kiến thức hosting, vps. Anh biết rõ đâu là 1 hosting phù hợp để mang lại cho khách hàng 1 dịch vụ tốt hơn.

Một blogger về wordpress nên các hosting của AZ cũng sẽ tối ưu hơn với những kiến thức chuyên sâu của CEO. Đây là lý do hàng đầu để mình chọn AZ.

“Azdigi không màng với lợi nhuận”

Mình để trong (“) để bạn không quá bận tâm nhé. :D Thật sự AZ mang lại nhiều khuyến mãi hấp dẫn hơn băng cách tặng những phần quá giá trị cho khách hàng.

AZdigi tặng quà
AZdigi tặng quà bốc thăm dịp lễ với rất nhiều quà tặng hấp dẫn

Kiểu như tăng khách hàng để trải nghiệm dịch vụ nhưng lại mang đến những phần quà tặng rất “đã” như iPhone, Macbook,… Các phần quà đến hàng chục triệu đồng với điều kiện chỉ cần đăng ký dịch vụ trên 500k mà thôi. Nghe là đã rồi phải không!!! 

Hosting ngày càng tối ưu

Hosting kể từ khi ra mắc đến giờ, AZ luôn mang lại cho mình những thay đổi bất ngờ về chất lượng hosting. Những thay đổi mang tính đột phá giúp hosting hoạt động tốt hơn không chỉ nền tảng wordpress mà còn nhiều nền tảng khác.

Những tính năng giúp website của bạn trở nên mạnh mẽ hơn chắc chắn tại AZ luôn có để đáp ứng như cầu của bạn. Chất lượng cải thiện thì mình sẽ được sử dụng 1 dịch vụ xứng đáng với gia tiền hơn.

Đánh giá chi tiết hosting AZdigi

Hiện tại, mình dùng 2 gói hosting khác nhau của AZ với những trải nghiệm hết sức tuyệt vời:

  • Turbo Cloud Hosting – TH-3 giá 780,000 đ 1 năm
  • Pro SSD Hosting – AZ PRO 6 giá 2,388,000 đ 1 năm, con hosting này mình dùng cho danhgiawp.com nên mình sẽ đánh giá chi tiết về nó.

Chất lượng gói hosting

Gói hosting AZ PRO 6 của mình thì cảm thấy hài lòng về tính năng, thông số cấu hình của nó. Đặc biệt gói này phù hợp với mã nguồn wordpress mà blog mình đang dùng.

Control panel: cPanel dễ dùng, phù hợp với những gì mình cần, mình dùng cPanel quen rồi nên thao tác nhanh hơn so với cái khác. Cài wordpress chỉ với vài click chuột, khôi phục giữ liệu dễ dàng ngay trong cPanel luôn.

Uptime: 92%, mình chưa hài lòng nhưng đây là kết quả mình mới test thử nên chưa đúng lắm. Mình sẽ test lại vài tháng sau đó cập nhật lại để có góc nhìn chính xác hơn.

Uptime hosting Azdigi

Tình trạng downtime xảy ra trên blog của mình qua tool mình quản lý thì thấy uptime đến 92% thôi. Điều này mình không hài lòng lắm. Downtime xảy ra trong khoảng thời gian sáng sớm nên cũng không ảnh hưởng lắm đối với mình. Nhưng mình sẽ test lại và nếu tình trạng 92% upntime như vậy thì có thể là vấn đề lớn khi blog có nhiều độc giả.

Mức giá: Gói này giá cao đến 199.000 vnđ/tháng có thể nói hơi đắt với nhiều bạn mới tiếp cận với hosting nhưng nó đủ dùng với mình. Có nhiều gói với mức tiền rẻ hơn, bạn có thể lựa chọn phù hợp với bạn.

Hiệu suất: blog mình dùng wordpress nên cho hiệu suất tốt, mình không phàn nàn gì về khoản này. Ổ cứng hosting sử dụng là SSD cho khả năng đọc ghi dữ liệu rất nhanh vì thế mà tốc độ load trang nhanh giúp độc giả có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào blog.

Ngoài ra, AZ tích hợp miễn phí cho gói hosting với công nghệ Memcached và Redis Cache. Công nghệ này giúp tăng tốc độ website mạnh hơn so với thông thường.

Tình hình đứt cáp như thế này thì việc dùng AZ là sự lựa chọn tốt rồi.

Chế độ khách hàng: Miễn phí 7 ngày để dùng thử, trải nghiệm trước khi bỏ tiền ra mua cũng xứng đáng. Mua xong hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về dịch vụ.

Tốt nhất bạn nên trải nghiệm dịch vụ vài ngày trước khi quyết định chuyển về sử dụng hay không.

Khu vực quản lý khách hàng

AZ vừa tối ưu lại trang my.azdigi.com/clientarea.php nhìn rất chuyên nghiệp, mà dễ dàng quản lý toàn bộ dịch vụ cũng như những thứ có trong này. Đúng là giao diện của 1 người biết làm hài lòng khách hàng mà, đẹp lắm nhé anh Thạch. :v

my.AZDIGI.com

Phần quản lý dịch vụ bạn có thể nâng cấp, thay đổi chu kỳ thanh toán, gia hạn dịch vụ rất dễ dàng. Đặc biệt bạn có thể truy cập cPanel của gói hosting dễ dàng ngay trong phần chi tiết dịch vụ. Mình thường login vào khu vực khách hàng để vào hosting nhanh chóng hơn và cũng để tiện theo dõi thông tin từ AZ.

Đánh giá mức độ hỗ trợ

Là nhà cung cấp hosting Việt Nam nên mình có thể gửi ticket dễ dàng bằng tiếng Việt. Nhưng nếu bạn muốn chat thì cũng có khung chat phía bên phải website tiện để bạn hỏi nhanh những thắc mắc.

Mình khuyên bạn hỏi về kỹ thuật thì nên gửi ticket cho bộ phận kỹ thuật hỗ trợ cho bạn tốt hơn.

AZdigi hỗ trợ nhanh chóng

Trong 1 ticket gần nhất mà mình gửi thì bộ phận kỹ thuật xử lý xong và phản hồi lại cho mình trong vòng chưa tới 5 phút. Không biết ưu tiên mình không chứ thời gian đó gần như là thời gian trung bình mà mình nhận được. :v Nói vui thôi chứ mình dạo 1 vòng thấy 1 số blogger khác cũng đánh giá mức độ hỗ trợ của AZ khá tốt và nhanh chóng.

Quà tặng AZdigi sau đăng ký

AZdigi còn tặng bạn 1 plugin WP-Rocket nữa đó, nếu bạn đang sử dụng wordpress thì đây là phần quà rất ý nghĩa để giúp website của bạn chất lượng nay càng ngon hơn khi sử dụng plugin cache này. Mình tin là tài nguyên này giúp cho hiệu suất website wordpress của bạn khi dùng hosting AZ sẽ tăng lên rất nhiều.

Tài nguyên AZdigi

Mình sẽ có bài đánh giá chi tiết về plugin này trên blog để bạn có thể xem xét và sử dụng phù hợp hơn. Đây là plugin cũng đang được sử dụng tại 1 số website do mình quản lý, tăng tốc nhanh mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho độc giả và khách hàng của mình.

Cập nhật mới: Tin mình nhận được từ Thạch Phạm – CEO AZdigi là bên họ sẽ tặng cho các bạn đăng ký hosting các theme&plugin bản quyền. Các phần quà như sau:

  1. Theme&plugin tại Mythemeshop
  2. Theme tại Theme-junkie.com
  3. Plugin Swift Performance Pro
  4. iThemes Security Pro.

Mã giảm giá AZdigi

Mình rất vui khi bạn xem đến phần cuối bài đánh giá này. Xin gửi tặng bạn mã giảm giá 10% khi đăng ký hosting qua link giới thiệu của mình. Hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm tốt khi chuyển hosting về AZ nhé.

Coupon 10%: DANHGIAWP_10OFF

Link đăng ký AZdigi

Phần kết

Không quá bất ngờ khi mình dùng dịch vụ hosting của AZdigi trong 1 thời gian dài. Với những nổ lực của đội ngũ AZ đi cùng với 1 người CEO đặc biệt chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mà AZ mang lại cho bạn.

Đặc biệt nếu bạn làm 1 website về wordpress thì AZ là sự lựa chọn hosting hàng đầu hiện nay.

Leave a Comment