Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Đánh giá HawkHost: Uptime 99.9%, tốc độ nhanh

Ở nước ngoài có 1 số nhà cung cung cấp hosting chất lượng không thể bỏ qua hosting của Hawkhost. Ở đây, được rất nhiều bạn lựa chọn datacenter Hong Kong và Singapore cho tốc độ về Việt Nam nhanh. Nhất là tình hình cáp quang hay bị trục trặc như hiện nay thì đó là giải pháp rẻ và an toàn.

Trong bài đánh giá này, mình sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về dịch vụ hosting của Hawkhost có chất lượng như nhiều bạn nói? Vì sao nó được so sánh ngang bằng với các nhà cung cấp trong nước như AZdigi hay Tinohost?

Chúng ta bắt đầu ngay nhé!

Mình đã từng dùng Hawkhost cách đây 2 năm

Cách đây khoảng 2 năm mình có dùng gói hosting giảm giá kịch sàn của Hawkhost. Lúc đó, họ giảm đến 75% luôn nên quất 1 gói về dùng. Nói chung lúc đó chưa có theo dõi và đánh giá được.

Đến bây giờ, sau nhiều năm dùng hosting Việt mình mới quay trở lại với Hawkhost. Lần này, mình sử dụng chủ yếu là để test độ xịn của nhà cung cấp này so với các anh tài khác như Stablehost hay thậm chí các nhà cung cấp trong nước xem có chỗ đứng hay không?

Tổng quan về hosting Hawkhost

Đánh giá tổng quanHosting nên dùng tại Việt Nam
Tốc độ<1 giây
Uptime99.99%
Hỗ trợChat, ticket 24/7
Tương thích CMSHỗ trợ tốt WordPress, Joomla, Drupal,…
Đặc điểmKhông giới hạn tên miền, băng thông
Hosting planShared, Cloud, VPS, and Dedicated Servers
Chuyển về HawkhostHỗ trợ miễn phí
Giá cảBắt đầu từ 2.99$/tháng

Đánh giá Hawkhost chi tiết

Để bạn có thể xem bài đánh giá của mình dễ dàng hơn, mình đã mua 1 gói hosting với thông số như sau:

  • Gói hosting Primary
  • Dung lượng: 10GB
  • Băng thông: không giới hạn
  • Addon Domains: không giới hạn
  • Hosting đặt tại: Singapore

Uptime tuyệt vời đến 99.9%

Cam kết của Hawkhost là uptime luôn đạt 99.9%, đó là 1 lời hứa nhưng Hawkhost đã hứa rất đúng thời điểm.

Gói hosting mà mình sử dụng trong vài tháng qua luôn đạt uptime 99.99% có thời điểm uptime hoàn toàn 100% luôn. Thế mới ghê nhưng đây là kết quả ngắn hạn của mình đo được. Mình sẽ thường xuyên xem xét tình trạng để cập nhật nhanh nhất trong bài viết này.

Đây là ưu điểm tốt nhất đầu tiên của Hawkhost mang lại cho mình, thật sự có trải nghiệm rồi mới biết được chất lượng của nó ra sao các bạn nhỉ?

Tốc độ nhanh, mình test wordpress ở Việt Nam

Có thể đâu đó bạn nghe tốc độ Hawkhost về Việt Nam rất nhanh, nhất là thời điểm cáp quang chập chờn. Để xem Hawkhost có thật sự tốt hay không thì tốc độ là điểm thứ 2 mang yếu tố quyết định đến lựa chọn hoặc không.

Hawkhost sử dụng công nghệ Memcached và Redis Cache vào trong cPanel giúp bạn tăng tốc website đáng kể. Rất ít nhà cung cấp tích hợp công nghệ này vào hosting nên đây là lựa chọn tốt để tăng tốc website của bạn.

Mình thử test tốc độ với nhiều công cụ khác nhau cho kết quả rất nhanh khoảng dưới 1s mà thôi.

Mình cũng sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình tốc độ trong suốt thời gian sử dụng, bạn có thể theo dõi sự hoạt động của hosting Hawkhost mình cập nhật liên tục trong bài viết này nhé.

Giá hosting thấp nhất 2.99$

Nếu bạn bắt đầu hosting tại đây thì mức giá 2.99$ là giá thấp nhất của Hawkhost rồi. Đây là mức giá chấp nhận được khi bắt đầu 1 gói hosting cơ bản tại Hawkhost. Nhưng nếu như bạn đăng ký vào những thời điêm khuyến mãi thì có nhiều coupon giảm giá tốt hơn để bạn dùng.

Với giá đó bạn sẽ nhận được gói hosting cơ bản dùng tẹt ga cho 1 dự án website nhỏ của mình được rồi, bạn xem lại thông số gói hosting mà mình dùng ở phần trên nhé.

Bảng giá share hosting của Hawkhost
Bảng giá share hosting của Hawkhost

Ngoài ra nếu site bạn online khủng thì nên dùng gói không giới hạn tất cả các thông số nhé. Nhưng ảnh trên thì giá của gói Professional có giá 7.99$, khá chất về giá và thông số đấy. :D

Đánh giá về hỗ trợ

Mình thường hay gửi yêu cầu hỗ trợ, và hỏi các vấn đề liên quan đến dịch vụ thông qua khung chat bên phải website Hawkhost và gửi ticket nhờ kỹ thuật hỗ trợ.

Ticket Hawkhost
Đây là ticket Hawkhost trả lời mình, khoảng 10 phút

Qua sử dụng, mình thất cả chat và ticket đều nhận hỗ trợ rất nhanh, giải quyết vấn đề của mình tốt. Nếu so sánh giữa chát và ticket thì mình thấy chát có người trực trả lời nhanh hơn.

 Chỉ có điều, Hawkhost họ dùng tiếng Anh để hỗ trợ nên mình hơi vất vả hơn chút xíu thôi. Nếu bạn không giỏi tiếng anh, cứ vào google dịch là được nhé.

Mã giảm giá Hawkhost

Hawkhost trước đây tung rất nhiều coupon giảm giá trọn đời đến 55% lận, nhưng mà dạo gần đây ít có khuyến mãi như thế này. Thậm chí Hawkhost còn loại Location Singapore với Hong Kong khỏi các chường trình khuyến mãi trên diện rộng của họ luôn, không hiểu lý do là sao nữa?

Mình sẽ cập nhật lại mã giảm giá Hawkhost 2 Location Singapore với Hong Kong sau nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký ngay và luôn không cần phải đợi.

Mã giảm giá trừ Location Singapore với Hong Kong 25% trọn đời: june2020

Để bù lại những coupon không còn sử dụng được ở Location Singapore và Hong Kong thì mình quyết định tặng những bạn đăng ký hosting qua link của mình với 2 Location này 1 bộ phần quà hấp dẫn như sau:

  • Trọn bộ theme&plugin tại elegantthemes.com
  • Trọn bộ theme&plugin tại thrivethemes.com
  • Generatepress premium
  • Còn nhiều và liên tục cập nhật.

Để nhận được bộ quà tặng này bạn phải đợi thời hạn 30 ngày sau khi đăng ký gói hosting đó. Sau đó mình sẽ kích hoạt cho bạn nha.

Tổng kết bài đánh giá

Với Hawkhost, Location Singapore với Hong Kong được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Tốc độ thì khá nhanh qua bài test của mình. Mình sẽ luôn kiểm tra tốc độ và uptime để mang đến cho bạn góc nhìn khách quan hơn để tiến hành đăng ký.

Dù sao, không có khuyến mãi gì vào thời điểm này nhưng mình nghĩ với giá khoảng gần 50$ cho 1 gói hosting chất lượng thì điều đó lại không còn quan trọng nhiều. Vẫn biết có giảm còn hơn không. :D Và website của bạn có truy cập lớn thì cũng có gói cao hơn để bạn dùng.

Leave a Comment