Plugins Thrive Comments

[Danh Sách] Top 5 Plugins Comment WordPress Tốt Nhất 2018

Sức mạnh của các plugins dành cho mã nguồn WordPress là vô cùng mạnh mẽ. Trong đó, plugins comment là 1 trong những loại plugins được người dùng sử dụng nhiều, tăng hiệu quả trong quá trình kinh doanh các hoạt động trên blog/website bạn.

Plugins Thrive Comments

Plugins Comment Wodpress luôn là 1 trong những sự lựa chọn đầu tiên khi bắt đầu tạo dựng 1 website/blog cá nhân. Việc tích hợp plugins này vào trong site của bạn sẽ nâng cao hiệu quả tương tác giữa người dùng hơn. Vì thế bài viết hôm nay mình tổng hợp lại những plugins tốt nhất cho phần bình luận sau mỗi bài viết trên site.

Plugins Comment Wodpress là gì?

Plugins comment là 1 trình cắm giúp thay đổi dễ dàng khung comment mặc định của WordPress. Là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực cho hệ thống bình luận trên blog nên được rất nhiều bạn sử dụng và tùy biến rất chuyên nghiệp.

Vì sao bạn nên cài plugins comment thay cho mặc định

Hệ thống comment mặc định của WordPress ngay sau khi cài đặt website nó không được đẹp cũng như không chuyên nghiệp cho lắm. Vì thế, giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề này là sử dụng plugin để nâng cao mức độ chuyên nghiệp sau mỗi bài viết của bạn. Với 1 công cụ hỗ trợ như plugins comment thì lợi ích mang lại cho blog của bạn là rất lớn.

Dưới đây là 1 số ưu điểm khi sử dụng plugin comment đối với website/blog WordPress của bạn.

  • Giúp blog của bạn trông chuyên nghiệp hơn, mọi phần bình luận từ độc giả, cách quản lý của bạn cũng khá dễ dàng.
  • Cài đặt đơn giản, nhanh chóng, không cần nhiều kinh nghiệm cũng có thể sử dụng tốt được công cụ này.
  • Có thể tùy biến theo cách mà bạn mong muốn nó hiển thị. Có thể bớt các phần như ô website, thêm các phần như mã xác nhận, icon,... rất dễ dàng.
  • Comment Check
    Có nhiều plugins miễn phí, ngoài ra có thêm nhưng plugins trả phí hoặc các addon trả phí của plugins miễn phí.

5 Plugins Comment Wodpress tốt nhất 2018

Hiện nay, có rất nhiều plugins hỗ trợ thay đổi giao diện phần comment cho blog wordpress. Cả plugins miễn phí cũng như trả phí rất nhiều nhưng đâu là 1 plugins mạnh mẽ nhất, đáng sử dụng trong blog/website của bạn là 1 vấn đề khác.

Dưới đây là tổng hợp của tôi về 5 plugins comment tốt nhất, hỗ trợ đặc lực cho bạn trong thiết kế website wordpress.

#1. Thrive Comments

Thrive Comments là plugins của nhà cung cấp themes trả phí Thrive Themes. Là 1 plugins ra đời cách đây không lâu nhưng người dùng được tích hợp và sử dụng cho hệ thống website của họ rất nhiều. Tôi cũng là 1 trong số những khách hàng sử dụng plugins Thrive Comments cho 1 số dự án website khác.

Plugins Thrive Comments

Thrive Comments sau khi cài đặt và tùy biến nó sẽ như thế này!

Phần cài đặt của Thrive Comments cũng đa dạng với nhiều tính năng có thể tùy biến được khung comment trông thật sự chuyên nghiệp nhất mà không cần bạn là 1 người giỏi về code hay css gì hết. Chỉ cần với vài thao tác đơn giản thì bạn đã có 1 giao diện comment tuyệt vời được rồi.

#2. Comments – wpDiscuz

Chắc bạn đã từng nghe đến wpDiscuz rồi phải không? Hoặc bạn chưa từng biết thì có thể tìm hiểu giao diện comment ngay tại blog của tôi ở phía dưới bài viết này. Tại Danhgiawp.com cũng như nhiều blog tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang sử dụng hệ thống của wpDiscuz ngay sau khi tạo blog để bắt đầu.

Plugins Comments – wpDiscuz

Giao diện cực đẹp của plugins Comments – wpDiscuz

Plugins wpDiscuz sử dụng công nghệ hiện đại AJAX để tích hợp trong giao diện quản lý. Bạn có thể gửi nội dung bình luận, xem bình luận mới nhất. Hoặc tương tác trên hệ thống bình luận của wpDiscuz mà không cần load lại trang. Điều này giúp cho độc giả của blog bạn xem chi tiết các comment khác mà không tốn thời gian, không đợi chời mỗi khi load trang như hệ thống mặc định của wordpress. Ngoài ra, khi dùng wpDiscuz cho phần comment bài viết giúp trải nghiệm người dùng được sử dụng tốt nhất.

Ngoài những thứ được chúng ta sử dụng miễn phí thì wpDiscuz còn có thể rất nhiều addon trả phí để giúp cho hệ thống comment bằng wpDiscuz thêm phân chuyên nghiệp và sinh động hơn. Bạn có thể xem các addon trả phí tại đây.

#3. Disqus Comment System

Đối với plugins Disqus Comment System thì khó khăn hơn cho những bạn mới bắt đầu. Vì sau khi cài đặt, kích hoạt plugins buộc bạn phải đăng ký 1 tài khoản mới có thể sử dụng được. Disqus có nhiều tính năng hay như hiển thị số comment của độc giả, cho phép chia sẻ comment đã hiển thị công khai trên blog.

Disqus Comment System

Giao diện khung Disqus Comment System tương đối đẹp mắt

Với Disqus Comment System bạn có thể cho độc giả đăng bình luận với tư cách tài khoản Facebook, Twitter, WordPress. Như vậy mỗi khi độc giả vào có thể họ không cần nhập vào ô thông tin như hệ thống comment khác.

Tuy nhiên Disqus có 1 vài nhược điểm mà tôi nghĩ là lớn như ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn, không thu hút được nhiều độc giả tương tác.

#4. Jetpack by WordPress.com

Plugins Jetpack by WordPress.com có rất nhiều chức năng hay ho. Trong đó bạn có thể dễ dàng thay đổi khung bình luận trên blog của bạn với module Jetpack Comments. Bạn hoàn toàn có thể cho phép sử dụng tài khoản mạng xã hội như Facebook, WordPress, Twitter, Google+ để gửi bình luận.

Jetpack Comment

Jetpack Comment nhiều chức năng đăng nhập

Ưu điểm là nó tích hợp nhiều module trong 1 plugins nên bạn cần thì kích hoạt module Jetpack Comments lên mà không cài thêm bất cứ plugins comment khác vào. Tuy nhiên, giao diện khung bình luận của module Jetpack Comments nhìn không đẹp cho lắm.

#5. WpDevArt Facebook comments

WpDevArt Facebook comments là trong những plugins cho phép bạn chèn hộp comment của Facebook vào website/blog nhanh chóng nhất. Ngay sau khi cài đặt bạn chỉ cần tạo và chèn APP ID của ứng dụng webiste/blog là xong. Mọi vấn đề quản lý được kiểm soát chặt chẽ trên fanpage của bạn. Bạn có thể ẩn bình luận dễ dàng trên trang quản lý Facebook của bạn.

Plugins Wpdevart Facebook comments

Plugins Wpdevart Facebook comments nó sẽ hiển thị thế này

Ngoài bản miễn phí, Wpdevart Facebook comments còn có bản trả phí với nhiều tính năng ưu việt hơn. Ví dụ, bạn có thể thay đổi nền của giao diện comment Facebook, thay đổi hiệu ứng cũng như 1 số phần quan trọng khác được tích hợp trong plugins này. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về Wpdevart Facebook comments phiên bản trả phí tại đây.

Phần kết

Trên đây là top 5 plugins comment wordpress tốt nhất 2018 được tôi tổng hợp và giới thiệu cho bạn. Một trong số plugins này bạn có thể sử dụng tùy vào mục đích, sở thích của bạn như thế nào. Ngoài ra, bạn càn chú ý đến tốc độ load trang sau khi cài plugins comment đó vào để tối ưu và chọn 1 plugins hợp lý nhất. Đối với bản thân tối hệ thống comment Thrive Comments và wpDiscuz là 2 plugins hàng đầu để sử dụng cho blog wordpress của tôi.

Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích cũng như giúp blog của bạn chuyên nghiệp với 1 hệ thống comment chuyên nghiệp nhất. Cảm ơn và chúc bạn thành công trong quá trình xây dựng website/blog wordpress lớn mạnh hơn nữa.

2
Để lại bình luận của bạn cho bài viết này.

avatar
Vũ Đức Mạnh
Độc giả
Vũ Đức Mạnh

Sài máy cái này nặng web quá bác ơi!