February 23

[Lựa chọn] 5 Plugins thống kê truy cập WordPress tốt nhất

Plugins

0  comments

Trong quá trình phát triển blog, website WordPress, chúng ta đều muốn biết site của mình có ai truy cập vào hay không? Ngoài việc theo dõi traffic trên google analytics thì các plugins thống kê truy cập WordPress được nhiều bạn sử dụng để theo dõi traffic ngay trên trang quản trị blog.

Lợi ích khi sử dụng plugins thống kê lượt truy cập

Khi cài 1 plugins nào đó vào blog, website chắc chắn có lợi ích nào đó. Và plugins theo dõi truy cập cũng vậy, nó mang những lợi ích riêng, vốn có của nó đối với chủ blog.

Cùng danhgiawp list những ưu điểm vượt trội mà plugins loại này mang lại như thế nào nhé.

  • Kiểm tra lượng truy cập hằng ngày, hằng tháng giúp bạn có thể phát triển site tốt hơn.
  • Giúp bạn có thêm nhiều động lực khi mỗi ngày login vào Wp admin nhìn thấy blog của mình vẫn có nhiều độc giả ghé thăm.
  • Nhiều plugins có giao diện thống kê trực quan, dễ sử dụng.
  • Tiện lợi hơn khi tích hợp vào ngay Dashboard blog wordpress của bạn.

5 plugins thống kê truy cập WordPress tốt nhất

Dưới đây là tổng hợp của mình về 5 plugins theo dõi traffic tốt nhất 2019. Mời bạn cùng tham khảo, lựa chọn 1 plugins yêu thích để áp dụng cho blog của mình.

#1. Jetpack by WordPress.com

Đây là 1 plugins có rất nhiều tính năng trong 1. Trong đó tính năng thống kê lượt truy cập là 1 trong số nhiều tính năng đó.

Thống kê truy cập blog bằng Jetpack

Thống kê truy cập blog bằng Jetpack

Đối với Jetpack by WordPress.com, bạn hoàn toàn xem thống kê traffic của blog ngay trên laptop, mobile 1 cách dễ dàng. Nó thống kê đầy đủ cho bạn lượng traffic theo ngày, tháng, năm. Bên cạnh đó, nó còn hiển thị traffic đó đến từ nguồn nào hoặc quốc gia nào.

Ngoài ra, bạn có thể vào Configure để cấu hình lại phần thống kê traffic (nếu muốn). Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên giữ nguyên như mặc định thôi.

#2. WP Statistics

WP Statistics xứng đáng để bạn lựa chọn khi tìm kiếm 1 plugins thống kê lượt truy cập WordPress. Nó là 1 plugins toàn năng để thống kê trang web của bạn  mà không cần gửi dữ liệu ở bất cứ đâu. Đảm bảo quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng dữ liệu thống kê trên blog.

Plugins thống kê WordPress WP Statistics

WP Statistics - Plugins toàn năng về thống kê truy cập

Với WP Statistics, bạn có thể biết được có bao nhiêu người ghé thăm trang web của bạn, họ đến từ đâu và nguồn traffic từ công cụ tìm kiếm nào,...

Ngoài ra, WP Statistics có bản trả phí với nhiều tính năng báo cáo nâng cao hơn. Đặc biệt, là tính năng có thống kê theo thời gian thực từ blog của bạn.

#3. Google Analytics Dashboard Plugin for WordPress by MonsterInsights

Với 2 triệu + lượt cài đặt, Google Analytics Dashboard là 1 plugins phổ biến nhất trên WordPress tính đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn đã quen việc sử dụng Google Analytics của Google rồi thì plugins này như 1 bản hoàn chỉnh nhất dành riêng cho WordPress tính đến thời điểm hiện tại.

Google Analytics Dashboard Plugin for WordPress by MonsterInsights

Google Analytics Dashboard Plugin for WordPress by MonsterInsights

Google Analytics Dashboard Plugin for WordPress được phát triển bởi MonsterInsights với giao diện trực quan, hoàn chỉnh. Giúp bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web 1 cách chính xác nhất.

Một báo cáo thống kê hoàn chỉnh, đầy đủ là những gì mà các nhà tiếp thị luôn cần nhất. Và MonsterInsights đã làm rất tốt điều đó với plugins có số lượng cài đặt rất lớn từ cộng đồng.

#4. Google Analytics Dashboard for WP

Với hơn 1 triệu lượt cài đặt, Google Analytics Dashboard for WP mình đánh giá rất cao plugins này trong quá trình thống kê trang web.

Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics (formerly GADWP)

Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics (formerly GADWP)

Google Analytics Dashboard for WP sử dụng mã theo dõi Google Analytics để thống kê dữ liệu ngay trên chính trang quản trị WordPress của bạn.

Đặc biệt, plugins có thống kê theo thời gian thực, giúp bạn xem được thời điểm hiện tại có bao nhiêu người online trên website của mình.

Với 1 thống kê trực quan, hiện đại, chuyên nghiệp cùng nhiều tính năng phân tích thống kê. Google Analytics Dashboard for WP mang lại cho bạn 1 sự trải nghiệm tuyệt vời, sử dụng để theo dõi traffic website của bạn 1 cách tổng quan nhất.

#5. Slimstat Analytics

Slimstat Analytics là plugins phân tích, báo cáo dữ liệu hàng đầu của WordPress. Với plugins này, bạn có thể xem thống kê lượt truy cập trang web của bạn.

Plugins Slimstat Analytics

Plugins Slimstat Analytics

Plugins có nhiều tính năng như có thể xem theo thời gian thực, theo thống kê cho các widget hoặc thêm trực tiếp vào post/page và còn nhiều tính năng hay ho khác nữa.

Ngoài ra, Slimstat Analytics có đến 18 addons cao cấp để bạn thêm vào. Các addons này trả phí có giá thấp nhất 10$.

Phần kết

Trên đây là những plugins thống kê WordPress tốt nhất mà mình đã tìm thấy. Hi vong, bạn có thể tìm kiếm được 1 cái ưng ý trong tổng số 5 cái mà mình vừa chia sẻ.

Đối với cá nhân mình thì mình dùng Jetpack by WordPress.com luôn cho nó tiện. Vì mình không có nhu cầu nhiều nên nó là 1 plugins nhiều tính năng, có thể quản lý dễ dàng hơn.

About the author 

Pháp Trình

Yêu thích tiền, đam mê kiếm tiền, nghiện Wordpress.

You may also like

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí

Thrive Theme Builder: Đẳng cấp và khác biệt

Đánh Giá Plugin Thrive Architect (Review 2020)

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>