Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Đánh Giá Enfold Theme: Tối Ưu SEO WordPress

Enfold là 1 theme WordPress nổi tiếng trên thế giới được rất nhiều nhà thiết kế, marketer ưu chuộng như 1 thứ không thể thiếu cho blog kiếm tiền, cho doanh nghiệp của họ.

Enfold có gì hay ho mà được nhiều người lựa chọn đến vậy. Thậm chí trên themeforest, Enfold đã gần cán mốc 200.000 sale rồi. Thật khủng khiếp với 1 theme mà lên đến cả trăm ngàn lượt mua.

Sơ lược về Enfold theme

Đánh giá Enfold theme

Enfold được tạo ra bởi Kriesi, 1 người thiết kế web chuyên nghiệp đén từ Viên – Áo. Hiện nay, Kriesi cùng với cộng sự của mình đã có những cải thiện đáng kế với bản nâng cấp thường xuyên giúp cho Enfold theme mang phong cách hiện đại, tinh tế, và nó mang phong cách riêng.

Các tính năng nổi bật của Enfold Theme

Enfold mang phong cách của theme top đầu thế giới. Nó đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng WordPress hiện nay. Nó nổi bật và giúp website chuyên nghiệp hơn, nổi bật hơn với khách hàng của họ. Và Enfold luôn luôn cập nhật mới để phù hợp với xu hướng thiết kế của thế giới.

Dưới đây là 1 số tính năng có trên Enfold mà mình đánh giá là nó quan trọng nhất.

Cài demo trong 1 cú nhấp chuột

Một trong những điều yêu thích của người dùng WordPress đó là muốn website nó chạy giống bản demo. Làm sao để giao diện, rồi cách bày trí nội dung nó y chang như website mà theme đó đang sử dụng.

Cài đặt Enfold demo nhanh chóng
Mua Enfold theme

Đừng lo lắng, Enfold cho phép người dùng cài đặt bản demo dễ dàng chỉ 1 cú nhấp chuột thôi. Enfold có rất nhiều demo khác nhau, blog demo, Business demo, Coming Soon demo, E-Commerce demo,… Chỉ cần bạn chọn 1 demo phù hợp với website của bạn rồi cài đặt thôi.

Avia Page Builder

Avia page builder là gì?

Avia page builder tích hợp trong Enfold theme

Avia là page builder được tích hợp sẵn trong Enfold theme, không qua plugin như các page builder khác. Khi xây dựng nội dung với Avia, bạn chỉ cần kéo thả các layout phù hợp để làm cho bài post, page thêm sinh động, chuyên nghiệp hơn.

Có thể nói rằng, điểm nhấn nổi bật nhất của Enfold là ở chỗ trình chỉnh sử bố cục nâng cao Avia. Thông thường các trình chỉnh sử khác là nó ở dạng plugin, được phát triển thích hợp để sử dụng cho nhiều theme khác nhau.

Enfold tích hợp Avia vào trong theme luôn nên mình rất thích điều này, không tốn công, tốn sức cài thêm plugin nữa. Bạn vẫn có thể dùng các plugin khác để xây dựng nội dung nếu không muốn dùng Avia cũng được, không sao cả.

À, có 1 vấn đề xảy ra ở đây đó là: khi bạn dùng Enfold và sử dụng Avia page builder để xây dựng nội dung thì sau này bạn không thể đổi sang theme khác được hoặc rất mất công nếu đổi. Đây dường như là 1 nhược điểm lớn mà Enfold theme gặp phải khi người dùng thích Avia.

Tùy chỉnh Enfold theme

Trên bảng điều khiển WordPress của bạn có phần tùy chỉnh Enfold theme. Nó giúp bạn quản lý, cài đặt toàn bộ những gì bạn muốn hiển thị trên website. Bạn có thể tùy chỉnh logo, chọn màu, phong cách hiển thị cho website, cài đặt widget, cài đặt footer,… Có rất nhiều thứ hay ho ở trong đó, bạn có thể khám phá phần này sau khi bạn đã cài theme xong nhé.

Enfold theme dễ dàng tùy chỉnh

Ngoài ra, Enfold còn tích hợp thêm plugin Layers Slider. Sau khi kích hoạt Enfold lên bạn sẽ thấy plugin này trong bảng điều khiển. Nếu không muốn, bạn loại bỏ nó đi bằng cách tìm đến Layout Builder >> Remove theme plugin files and slides là xóa nó đi.

Hỗ trợ Schema

Mình là 1 người thích WordPress và cả thích SEO nữa. Vì thế mà Enfold đã giúp mình rất nhiều trong việc xếp hạng trên Google theo cách chuyên nghiệp nhất. Enfold hỗ trợ Schema mình nghĩ là nó đủ tốt để bạn sử dụng cho các dự án tiếp theo. Có những website mình chuyển sang dùng Enfold cũng là vì Schema này đấy.

Dường như mình dùng Enfold 1 phần cũng vì nó tích hợp Schema, hỗ trợ rất tốt cho mình để xếp hạng trên Google với cách hiển thị đẹp mắt hơn so với đối thủ. Mình cảm thấy hài lòng vì người dùng sẽ thích thú hơn khi nhìn thấy bài viết của mình trên Google.

Hiệu suất Enfold

Mình thì ít quan tâm đến theme có tốc độ tải trang cao này nọ bởi premium theme thì thường tác giả họ chú trọng rồi. Ngoài ra, có rất nhiều plugin tăng tốc giúp cho website của bạn nhanh hơn, đạt hiệu suất đáng kể.

Hiệu suất Enfold theme

Tuy nhiên, mình thử test blog lendy.vn thử xem thể nào thì nó cũng cho hiệu suất khá OK. Dù nó không quá nhanh nhưng vẫn làm hài lòng mình. Blog lendy.vn mình có sử dụng plugin Swift Performance nữa nhé. Bạn có thể test thử xem nhé.

Tài liệu và hỗ trợ từ tác giả

Enfold theme có tài liệu giúp bạn khám phá theme 1 các nhanh chóng nhất. Nhưng thứ từ cơ bản đến nhân cao hầu như đều có tài liệu phục vụ bạn đầy đủ.

Bên cạnh đó, bạn đọc tài liệu sử dụng Enfold không hiểu, có thể hỏi ngay và được các chuyên gia về Enfold giải đáp ngay tức khắc. Đó là điều tuyệt vời nhất khi mua và sử dụng Enfold theme.

Phần kết về Enfold theme

Enfold là 1 theme đa chức năng, hỗ trợ tối đa cho người dùng cần 1 theme tốt, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu về hiệu suất, về cách bày trí bài viết và cả về phong cách xếp hạng trên Google nữa. Tất cả những gì mà Enfold làm cho đến thờ điểm này mình cảm thấy rất hài lòng.

Còn bạn thì sao, bạn có muốn sở hữu theme này cho các dự án? Hãy cho mình 1 bình luận để cùng hiểu thêm về các khía cạnh khác của Enfold nhé.

Mua Enfold theme

Leave a Comment