Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Hướng dẫn Index Google mới và nhanh nhất 2021

Hôm nay danhgiawp sẽ hướng dẫn bạn cách index Google, giúp bài viết được Google index nhanh nhất.

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, nên nếu trang web của bạn không được nó index thì sẽ rất thiệt thòi. Những trang web lớn thì sẽ không lo ngại vấn đề này, nhưng với những web mới thì quả thật rất khó để được google index.

Bài này mình sẽ chia sẻ hai cách, thứ nhất là sử dụng công cụ index chuyên nghiệp, thứ hai là sử dụng chính công cụ master tool của Google.

Cách 1: Index Google bằng công cụ Nexttop

Hiện nay có rất nhiều công cụ index, và mức giá giao động trong khoảng 500đ – 1000đ cho một link. Tuy nhiên, với công cụ Nexttop thì bạn chỉ trả từ 190 – 250đ cho một link index.

Nextop là dự án của team mình phát triển đã lâu, nhưng chỉ bán ở thị trường nước ngoài. Nay mình mở bán tại Việt Nam, nếu bạn thích thì có thể truy cập vào nextop.asia để xem hướng dẫn cách dùng nhé.

Vào Nexttop

Cập nhật: Dạo này google ngáo nên thời gian index sẽ lâu hơn, có thể 1, 2 ngày tùy trang. Tình trạng mất index cũng hay xảy ra với các trang mới do web các bạn chưa ổn định.

Ưu điểm của công cụ index Nexttop

  • Index nhanh, 2h đến 3h.
  • Check được link nào đã index
  • Giá rẻ, chỉ từ 300đ / link
  • Index được link blog 2.0, link profile

Hướng dẫn sử dụng Nexttop

Bước 1: Vào Indexing Service và tạo một project.

Bước 2: Chọn project và nhập link vào (mỗi link một hàng)

Bước 3: Bắt đầu index

Xem video nếu bạn chưa biết cách làm.

Cách 2: Index Google bằng công cụ Google Search Console

Google Search Console trước đây có tên là Web Master Tool, nên nếu có ai nói thì bạn hãy hiểu chúng là một nhé.

Google Search Console là công cụ kiểm tra từ khóa, lưu lượng truy cập vào các từ khóa. Qua đó, bạn sẽ biết được đang top từ nào để có cách audit bài viết tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thẻ submit link lên Google Search Console để bài viết được nhanh index hơn.

Nhược điểm lớn nhất khi bạn submit link lên Google Search Console là quá trình thực hiện rất chậm, thậm chí là nó không index cho bạn luôn ý. Tình trạng này chỉ xảy ra trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện sử dụng tool index link thì cũng có thể sử dụng nó tạm nhé.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console

Bước 2: Nhập đường link lên ô Kiểm tra mọi URL trong “domain các bạn” và nhấn Enter.

Bước 3: Chờ nó tải xong thì hãy click vào mục Yêu cầu lập chỉ mục nhé.

Quá trình index sẽ mất một vài ngày nếu bạn may mắn, còn xui hơn thì nó sẽ không index cho bạn luôn :3

Còn một cách nữa đó là sử dụng Google News, cách này mình sẽ viết ở một bài khác nhé.

Ba bước giúp Google Index nhanh hơn

Website mới thì mình chắc chắn là tốc độ index bài sẽ rất chậm, nhưng với những trang trust thì sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do tình trang ngáo đá của Google nên hiện nay tình trạng mất index và index chậm xảy ra cả những website trust.

Mình đã thử check freetuts.net, đây là một trang khác của mình và khá trust, nhưng vẫn xảy ra tình trạng chậm index. Sau khi xem xét thì mình tổng hợp được một số cách giúp google nhận bài viết của bạn và index nhanh hơn:

Bước 1: Kiểm tra link có bị chặn không

Có một số bạn hỏi mình tại sao không index, mình check thì thấy xảy ra tình trạng link đó bị chặn. Bạn hãy kiểm tra trong file robots.txt xem có bị không nhé, cũng phải xem thẻ meta robots có thuộc tính noindex không. Nếu có thì tắt chúng đi.

Bước 2: Share bài viết lên mạng xã hội

Khi viết xong thì hãy chia sẻ bài viết của bạn lên mạng xã hội ngay nhé, khi có lượng user truy cập vào bài viết thì tốc độ đọc sẽ nhanh hơn. Bạn nên gắn nút share social để độc giả chia sẻ nhanh hơn.

Bạn cũng phải gắn mã Google Analytics vào trang của bạn nhé, mã đó chứa bot của google nên sẽ rất tốt cho việc Index.

Bước 3: Thực hiện ép index

Bạn hãy ép index bằng một trong hai cách mà mình đã chia sẻ ở trên nhé. Nếu dùng tool Nextop thì bài viết của bạn sẽ được index nhanh hơn, còn dùng Google Search Console thì sẽ rất lâu, thậm chí là không được index.

Câu hỏi thường gặp về Google Index

Google Index là gì?

Google Index là quá trình công cụ tìm kiếm google nhận ra bài viết của bạn, và đưa vào danh sách các website sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Cách kiểm tra index Google

Để kiểm tra đường link web của bạn đã được index chưa thì hãy copy URL, vào trang google search và paste nó vào. Nếu có kết quả trả về thì tức là đã được index, còn không thì chưa được index.

Cách submit URL lên Google

Công cụ Google Submit không còn tồn tại nữa, thay vào đó bạn phải sử dụng công cụ Google Search Console mà mình đã chia sẻ ở phần 2 của bài này nhé.

Tình trạng mất index là gì?

Mất index là tình trạng đường link đã được index, nhưng sau một thời gian nó bị mất index. Tình trạng này xảy ra có thể là do website của bạn chưa thực sự tốt.

Thời gian Google Index là bao lâu?

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào Google, không ai dám cam kết index một URL trong thời gian bao lâu. Nhưng về cơ bản khi sử dụng tool Nexttop thì thời gian index sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Lời kết

Trên là một vài chia sẻ của mình về cách ép Index Google nhanh nhất. Chúng ta đang sống trên sân chơi của Google nên mọi thứ làm phải phụ thuộc vào nó. Nhưng bản chất google là muốn tốt cho người dùng, nên bạn hãy xây dựng nội dung chất lượng thì đương nhiên sẽ được index nhanh hơn.

Leave a Comment