Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Cách đăng ký Google Adsense, tối ưu và xử lý lỗi thường gặp

Chào các bạn, hôm nay danhgiawp sẽ hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense thành công 100% nhé. Qua đó mình cũng chia sẻ cách tối ưu doanh thu, cũng như xử lý các lỗi thường gặp nhất.

Kiếm tiền online rất đa dạng và phong phú, trong đó Google Adsense là một network giúp bạn kiếm thêm doanh thu từ website, app, hoặc kênh Youtube. Nhưng bạn đã biết cách đăng ký Adsense thành công chưa? Đây là một vấn đề rất khó với những bạn mới tập tành làm web kiếm tiền.

Đừng quá lo lắng nhé, bởi hiện nay Google đã nới lỏng hơn rất nhiều, bạn sẽ dễ dàng đăng ký Adsense thành công. Vấn đề lớn nhất là làm sao kiếm được nhiều tiền, tối ưu doanh thu từ lượng traffic mà website bạn đang có. Nào, chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi.

Contents

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một Advertise Network (mạng quảng cáo) được vận hành và phát triển bởi Google, một ông trùm trong làng công nghệ hiện nay. Adsense sẽ phân phát quảng cáo lên các trang web, ứng dụng, và ngay cả trên video Youtube mà bạn vẫn xem hằng ngày.

Định dạng quảng cáo của Google Adsense khá đa dạng, có thể là một banner, một video, một slide với nhiều banner khác nhau. Nếu bạn lướt web thường xuyên thì không còn xa lạ gì với những banner quảng cáo của Google.

Câu hỏi đặt ra là những quảng cáo này từ đâu mà có? Đó chính là những cá nhân / doanh nghiệp đang sử dụng Adword, một hệ thống quảng lý quảng cáo của Google. Họ sẽ đăng tin quảng cáo len trên này, và nhiệm vụ của Adword là phân phát quảng cáo xuống những publisher (các trang web, app, video).

Người quảng cáo sẽ trả tiền cho Google, còn Google sẽ trích ra một khoảng tiền đó và trả cho bạn (chính là chủ website). Đó chính là những lưu ý cơ bản nhất mà bạn cần phải nắm trước khi muốn kiếm tiền với Google Adsense.

Chuẩn bị gì khi kiếm tiền bằng Google Adsense?

Muốn kiếm tiền với Adsense thì bạn phải đầu tư một chút tiền và thời gian + công sức. Bạn có thể tạo một trang web, thiết kế một app mobile, hoặc mở một kênh Youtube để kiếm tiền với Adsense. Điều này phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Trong phạm vi bài này mình sẽ hướng dẫn đăng ký Adsense trên Website, nên mình sẽ bỏ qua những nền tảng khác nhé. Vậy, để kiếm được tiền với Adsense thì bạn phải chuẩn bị những thứ như sau:

  • Một tài khoản ngân hàng để nhận tiền thanh toán từ Google. Bạn nên đăng ký ở ACB cho khỏe nhé.
  • Một trang web có nội dung hấp dẫn. Có thể là một blog cá nhân, một trang tin tức, một trang công nghệ …
  • Một tài khoản Gmail sạch, để đảm bảo không bị chết gmail một cách vô lí.

Trước đây chúng ta thường nhận tiền từ Google thông qua Western Union, nhưng giờ thì chỉ có những tài khoản cũ đã từng nhận bằng hình thức này thì mới có.

Các bước đăng ký Google Adsense thành công 100%

Tới đây thì bạn đã hiẻu một chút về Adsense rồi phải không nào ? Bây giờ hãy thực hiện theo các bước sau để đăng ký nhé.

Bước 1: Đảm bảo nội dung trang web sạch và có giá trị

Google không chấp nhận những trang web có nội dung phản cảm, vi phạm pháp luật như: Web 18+, web truyện vi phạm bản quyền, web download phần mềm crack … Nếu bạn đang sở hữu những trang này thì nên bỏ ý định kiếm tiền với GA đi nhé. Vẫn có cách lách luật, nhưng mình không chia sẻ ở đây đâu :)

Bước 2: Tạo bổ cục website đơn giản và thân thiện

Hãy tạo một dàn menu thật rõ ràng, sidebar phải hiển thị nhiều nội dung một chút. Dưới footer thì bạn cũng nên hiển thị rõ ràng thông tin liên hệ, slogan, thông tin chính sách, bảo mật … Để cho Google thấy website của bạn thực sự chuyên nghiệp.

Hãy tham khảo cách hiện thị trang web của mình danhgiawp.com nhé, nếu thiết kế thế này thì đảm bảo đăng ký Adsense thành công 100%. Mình đang dùng theme GeneratePress.

Một lưu ý khá quan trọng: Bạn phải đảm bảo website của bạn hoạt động tốt trên mobile, nên sử dụng kỹ thuật responsive. Nội dung trên mobile cũng phải dài một chút, hiển thị thêm các widget bài viết liên quan, xem nhiều … để giúp nội dung toàn trang dài hơn.

Bước 3: Đảm bảo máy tính của bạn chưa login vào tài khoản Adsense nào

Lỗi này thường gặp lắm. Nhiều bạn không rành, bị người khác sử dụng máy tính để đăng ký Google Adsense. Nếu trường hợp này xảy ra thì khi bạn đăng ký một lần nữa trên máy của bạn thì sẽ bị lỗi trùng tài khoản, vì theo chính sách của Google thì mỗi người dùng chỉ được sở hữu một tài khoản adsense.

Bước 4: Đăng ký tài khoản Adsense

Khi hai vấn đề trên đã giải quyết xong thì hãy thực hiện bước này nhé, nếu không thì bạn sẽ bị từ chối ngay.

Hãy truy cập vào đường link này: https://www.google.com/adsense/start/, đăng nhập bằng tài khoản Gmail của các bạn.

Vào trong bạn hãy làm theo hướng dẫn của giao diện: Thêm trang web, lẫy mã chèn vào phần header của trang web.

Mình sẽ cập nhật hình ảnh cho phần này sau nhé.

Bước 5: Chờ Adsense duyệt trang web của bạn

Đăng ký xong rồi, bây giờ ta chỉ việc ngồi chờ Google duyệt mà thôi. Quá trình phê duyệt có thể mất khoảng 3, 4 ngày. Có một số trường hơp thì mất đến 2 tuần.

Làm gì khi Google Adsense từ chối trang web của bạn?

Trường hợp đăng ký thành công thì chúc mừng bạn, hãy bỏ qua phần này và đến phần tiếp theo để biết cách đặt mã GA lên web. Nhưng nếu bạn đăng ký thất bại thì phải làm sao? Cứ bình tĩnh, mọi thứ đều có cách giải quyết.

Hãy đọc xem email mà Google gửi cho bạn có nội dnug như thế nào. Nếu nọ nói website của bạn chứa nội dung vi phạm chính sách thì bạn nên xem lại các bài viết có chứa hình 18+ hay không, có chứa các bài crack phần mềm, vi phạm bản quyền không. Nếu có thì hãy fix ngay, ẩn đi nhé, sau khoảng 3 ngày thì đăng ký lại.

Nếu họ nói traffic không ổn, hoặc một lý do lung tung nào đó thì bạn hãy xem lại bổ cục trang web, xem giao diện có ổn chưa, nội dung có hiển thị nhiều hay không. Cần fix lại tất cả rồi gửi yêu cầu xét duyệt lại sau 3 ngày nha.

Đăng ký Adsense thành công xong thì làm gì?

Trước tiên mình xin chúc mừng bạn nhé, bạn đã bắt đầu gia nhập vào nhóm kiếm tiền online rồi đấy :)

Bước 1: Bạn cần thêm file ads.txt để quảng cáo hiển thị lên trang web. Bạn sẽ thấy một dòng thông báo trong tài khoản với một đoạn text dạng như sau:

google.com, pub-5270913991155748, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Bạn hãy tạo một file ads.txt, paste nội dung đó vào và upload lên thư mục gốc của hosting. Cấu trúc như link của mình: https://danhgiawp.com/ads.txt.

Bước 2: Tạo unit quảng cáo để thêm vào web

Vào mục Quảng cáo -> Tổng quan -> Theo đơn vị quảng cáo -> Quảng cáo hiển thị bằng hình ảnh.

Bước 3: Một trang mới hiện ra, bạn hãy chọn kích thước quảng cáo, kiểu hình vuông – ngang hoặc dọc, cuối cùng nhấn vào nút Tạo.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được một đoạn mã, hãy gắn nó vào vị trí trên trang web của bạn để hiển thị quảng cáo nhé.

Bạn hãy tạo thêm nhiều unit nữa để đặt thêm các vị trí khác. Một trang bạn có thể đặt số lượng nhiều, nhưng đừng lạm dụng quá bởi khách hàng sẽ cảm thấy phản cảm.

Có nên bật quảng cáo tự động trên Adsense không?

Quảng cáo tự động là một tính năng rất quan trọng, nó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn khi sử dụng Google Adsense. Vì vậy, bạn nên bật tính năng này để tối ưu doanh thu nhé.

Các vị trí của quảng cáo tự động thường là trong bài viết, trên mép dưới của trang web, và một popup khi người dùng click vào link chuyển hướng sang một bài khác.

Để bật quảng cáo tự động Adsense thì bạn truy cập vào Quảng cáo -> Tổng quan. Bạn sẽ thấy domain kèm thông tin đã bật hay chưa.

Như hình trên là mình chưa bật, nên hãy click vào biểu tượng cây viết để sửa.

Tại đây bạn hãy chọn bật quảng cáo tự động, và cấu hình cách hiên thị ở phía bên dưới. Phần này bạn tự mò lấy và thực hành nhé.

Cách tối ưu doanh thu Google Adsense

Mình không đảm bảo những cách dưới đây là sẽ tối ưu, nhưng mình tin là doanh thu của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Hãy thử làm theo và cảm nhận nhé.

Chọn nội dung có CPC cao

Những nội dung có giá CPC cao thì khi người dùng click bạn sẽ có tiền nhiều hơn. VD CPC 0.1 thì cứ 10 click thì bạn sẽ có 1 đô. Thường những trang web download game, tài chính, công nghệ có cpc khá cao. Còn mảng giáo dục, tin tức thì CPC rất là thấp.

Đặt các unit trên web vị trí dễ thấy nhất

Bạn nên đặt banner vào vị trí dễ thấy nhất để người dùng có thể click nhé. Thường sẽ đặt một banner trên header, 2, 3 banner bên sidebar, 1 banner ở vị trí sapo của bài viết, 1 cái ở giữa bài và 1 cái ở cuối bài.

Bạn đừng quá lo lắng nếu bài viết dài, bởi bạn đã có quảng cáo tự động, nó sẽ tự động hiển thị vào các vị trí trống.

Bật quảng cáo tự động giúp tối ưu doanh thu

Chắc chắn rồi, hãy xem phần hướng dẫn cách bật ở trên nhé.

Một số lỗi thường gặp khi kiếm tiền với Google Adsense

Trong quá trình website hoạt động thì chắc chắn sẽ gặp các lỗi về vi phạm chính sách của Google. Ngay cả mình khi gặp cũng cảm thấy ớn lạnh, bởi chúng ta đang chơi trên sân của nó nên phải tuân thủ theo nó.

Lỗi nội dung vi phạm DMCA

Khi gặp lỗi này thì bạn hãy gỡ quảng cáo trên link đó ngay lập tức nhé, Google Adsense sẽ tự động cập nhật và gỡ vi phạm cho bạn. Nếu bạn không thể gỡ unit thì có thể sử dụng tính năng Tùy Chọn Chặn trong tài khoảnAdsense.

Lỗi tài khoản bị giới hạn limit do tài khoản mới

Đối với những tài khoản mới thì việc bị giới hạn là bình thường, bởi Google cần kiểm tra nguồn traffic của bạn có thật không. Khi gặp lỗi này thì bạn đừng làm gì cả, hãy cứ tiếp tục up bài một cách đều đặn, và Google sẽ tự gỡ sau từ 1 – 4 tuần.

Lỗi bị giới hạn limit do traffic bất thường

Traffic bất thường là do bạn chia sẻ bài viết lên social, sử dụng tool để đẩy traffic vào trang web. Khi gặp lỗi này thì phải dừng lại việc đẩy kéo content đó đi nhé, sau đó lên bài đều đặn và chờ ngày được thả.

Lỗi nội dung nhiều hơn quảng cáo

Đây là một lỗi mà mình cũng từng gặp phải. Lỗi này xảu ra là do giao diện của bạn không tốt, bạn hiển thị quá ít nội dung, trong khi quẩng cáo nhiều hơn.

Hãy thêm nội dung vào trang web của bạn, có thể là hiển thị thêm các bai viết liên quan, bình luận … miễn sao kéo dàn trang ra. Nhớ check trên mobile luôn nhé. Sau khi fix xong thì hãy gửi yêu cầu xét duyệt ngay vị trí thông báo lỗi.

Lỗi cố tình hiển thị quảng cáo vào vị trí nhạy cảm

Lỗi này cũng khá nguy hiểm, xảy ra thường là do quảng cáo của bạn hiển thị vào những vị trí nhạy cảm như: Gần nút download, gần vìa nội dung, gần mấy nút có mũi tên … Hãy gỡ nó ra và chờ Google cập nhật cho bạn nhé.

Lỗi chứa nội dung khiêu dâm

Lỗi này xảy ra khi website bạn chứa hình ảnh khiêu dâm. Mình từng mắc phải rồi, web mình có mấy tấm hình nhân vật game hở zú, thế là nó cũng bị báo lỗi. Giải pháp là bạn làm lại hình và che phần nhạy cảm đi, hoặc gỡ unit lên các bài đó luôn nhé, sau đó để Google tự cập nhật.

Lỗi invalid click

Đây là lỗi ghê nhất, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức. Lỗi này thì khỏi kháng nhé, coi như vứt luôn. Lỗi là do bạn sử dụng tool click, hoặc bạn bị người khác chơi xấu.

Các câu hỏi thường gặp về Google Adsense

Tới đây mình muốn dừng bút lám rồi, nhưng vì còn nhiều câu hỏi khá hay và mình cũng muốn chia sẻ đến các bạn luôn.

Mỗi website có thể đăng ký bao nhiêu tài khoản Adsense?

Trước đây thì mỗi website chỉ đăng ký được một tài khoản Adsense mà thôi, nhưng bây giờ thì bạn có thể đăng ký được 2 Adsense (1 Adsense Hosted và 1 Adsense thường).

Mỗi tài khoản Adsense có thể thêm bao nhiêu web?

Không có giới hạn nào cho việc này, bạn có thể thêm bao nhiêu web vào một tài khoản Adsense đều được. Nhưng nó cũng phải duyệt lại các trang mà bạn thêm vào đó.

Kéo Adsense là gì?

Kéo adsense chính là kỹ thuật black, sử dụng các công cụ quảng cáo để kéo người dùng vào trang web có đặt adsense. Việc này là cấm, nên chỉ có những người am hiểu mới làm được.

Tài khoản Adsense bị khóa thì có cứu được không?

Cũng tùy vào cấp độ vi phạm nữa. Nếu là invalid click thì coi như vứt, các trường hợp khác thì cũng có tỉ lệ kháng thành công.

Thu nhập Adsense có bị đóng thuế không?

Có nhé các bạn, nếu thu nhập từ Adsense của bạn hơn 100tr / năm thì bạn phải đóng khoảng 7% vào thuế thu nhập cá nhân.

Lời kết

Trên là những chia sẻ của mình về cách kiếm tiền với Google Adsense. Đây là cách kiêm tiền online khá phổ biến, hầu như website nào có traffic tốt đều áp dụng. Nếu có vướng mắc gì thì hãy để lại bình luận nhé, mình sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

2 thoughts on “Cách đăng ký Google Adsense, tối ưu và xử lý lỗi thường gặp”

Leave a Comment