Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí

Thrive Comments là plugin mình đã tổng hợp ở bài viết này, có 1 số ưu điểm vượt trội, tính năng hay để dùng cho blog của bạn để kêu gọi độc giả bình luận.

Tuy nhiên, Thrive Comments hiện nay là 1 plugin trả phí, không có phiên bản miễn phí để bạn dễ dàng trải nghiệm. Nhưng với 1 số tiền mình nghĩ không quá lớn thì việc sở hữu nó không phải là vấn đề khó khăn. Nhất là blog của bạn kiếm hàng ngàn đô la 1 tháng. Kakaka.

Tại sao mình chọn Thrive Comments?

Khi mình dùng theme, khung bình luận mặc định mình không ưng ý lắm nên làm sao đó để thay đổi cho đẹp hơn. Đến lúc mình dùng các theme của Thrive Themes thì sau 1 thời gian họ phát hành Thrive Comments. Từ đó mình thích luôn cho đến giờ.

Plugins Thrive Comments

Có 5 lý do mình chọn Thrive Comments là plugin để thay đổi khung bình luận mặc định của wordpress. Đó là:

 • Thrive Comments được phát triển bởi người có kinh nghiệm xây dựng thương hiệu Thrive Themes nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể thấy được là mỗi bài viết trên blog của Thrive Themes có hàng chục, thậm chí hàng trăm comment từ nhiều độc giả khác nhau. Mình nghĩ rằng, đó là 1 sự lựa chọn tốt đẹp cho 1 plugin comment.
 • Giao diện quản lý của Thrive Comments rất trực quan, bạn có thể thay đổi, tuỳ biến dễ dàng để độc giả của bạn có thể tiếp cận nhanh với khu vực bình luận dưới bài viết của bạn.
 • Nó phù hợp với nhiều theme phổ biến trên thị trường hiện nay, tất nhiên nó hợp 1 cách đặc biệt với theme được Thrive Themes phát triển như Thrive Theme Builder.
 • Thrive Comments không làm cho website chậm hơn khi 1 plugin bình luận được cài vào. Đây là điểm mình rất thích ở plugin này.
 • Luôn được cập nhật các bản vá lỗi, nâng cấp nhanh chóng. Bạn có thể nâng cấp phiên bản mới ngay trong trình quản lý wordpress của bạn.

Mua Thrive Comments

Mua Thrive Comments

Tính năng đặc biệt từ Thrive Comments

Thrive Comments không có bản miễn phí nhưng bạn trả phí để dùng các tính năng cao cấp cũng rất đáng tiền, đáng gạo. Các tính năng dưới đây mình sắp chia sẻ chắc chắn bạn sẽ dùng tiên lợi nhuận từ website mua ngay 1 cái để dùng. Hehe.

Cài vào là dùng ngay

Khi bạn tải plugin về từ nhà cung cấp, bạn cài vào là có thể dùng được ngay. Các thông tin mặc định từ plugin Thrive Comments là sử dụng tiếng anh, 1 chút tuỳ biến sẽ giúp bạn có khung bình luận đẹp hơn, như ý muốn và đặc biệt nó sẽ tuỳ biến theo tiếng Việt giúp người dùng blog dễ tiếp cận.

Tích hợp bảng báo cáo cho quản trị viên

Trong quá trình phát triển blog, hàng chục, hàng trăm thậm chí cả ngàn comment từ độc giả lận. Nhưng bạn có thể xem báo cáo tổng quan về tốc độ phát triển của độc giả thông qua các commnet rất dễ dàng.

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 133

Bảng cáo cáo của Thrive Comments hiển thị rất trực quan, hiện đại được sắp xếp và tuỳ chọn theo nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn và phân tích đánh giá để có hướng phát triển tốt hơn, nhận được nhiều bình luận hơn. Mình nghĩ đây là 1 tính năng giúp bạn rất nhiều trong quá trình phát triển độc giả của bạn trong tương lai.

Quản lý comment dễ dàng

Thrive Comments là plugin comment wordpress nên nó sẽ giúp bạn quản lý tốt tất cả các bình luận của độc giả trên blog. Giao diện quản lý comment rất trực quan, rất hiện đại, bạn có thể tự quản lý hàng hàng comment dễ dàng. Bạn có thể chấp nhận bình luận, trả lời, sửa đổi, bình luận hay xoá bình luận của độc giả ngay trên giao diện quản lý này.

Phần này mình cũng đánh giá cao thiết kế mà Thrive Themes làm cho Thrive Comments. Đó là, việc di chuyển các tab trong phần quản lý nhanh chóng, tối ưu về UX cũng như UI rất nhiều, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 139

Để quản lý các comment trên blog bạn vào Thrive Comments Moderation từ bảng điều khiên với tab là Comment. Ở đây tất tần tật những gì bạn cần quản lý đều có cả. Bạn có thể vọc và tìm hiểu thêm nhé.

Tuỳ biến khung bình luận theo ý muốn

Đây là tính năng đặc biệt nhất và xứng đáng bỏ tiền ra mua về dùng cho blog nhất. Bạn có thể tuỳ chính phàn bình luận của bạn chuyên nghiệp, giúp cho độc giả hứng thú mỗi khi comment vào blog của bạn.

Nói chung, tất cả phụ thuộc vào tay nghề tuỳ biến của bạn mà thôi. :D Nói vui thôi chứ tuỳ vào mục đích sử dụng mà mỗi bạn, mỗi nhà tiếp thị có chiến lược tuỳ biến khung bình luận khác nhau nhé.

Từ Thive Dashboard, vào Thrive Comments tại đây có nhiều phần để bạn tuỳ biến khung bình luận cho blog của bạn.

Cụ thể, có tới 8 phần mà bạn cần sử dụng để tuỳ biến khung bình luận chuyên nghiệp và tối ưu. Đó là:

General Settings:

Phần này bạn kích hoạt plugin cũng như cài đặt lại 1 số phần để khung bình luận của bạn phù hợp với chiến lược của bạn.

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 145

Phần này, Thive Comments sẽ thông báo: “If you have a caching plugin installed (such as W3 Total Cache or WP Super Cache), please clear the cache after you change these settings”, tạm dịch là Nếu bạn đã cài đặt plugin bộ đệm (như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache), vui lòng xóa bộ đệm sau khi bạn thay đổi các cài đặt này. Nghĩa là khi bạn thay đỏi thứ gì trong phần cài đặt thì bạn xoá cache để thấy được sự thay đổi đó.

Activate Thrive Comments sitewide: Bạn kích hoạt plugin bình luận hoặc không, chọn ON để bật nhé.

Users must be registered and logged in to comment: Tuỳ chọn bạn yêu cầu độc giả đăng ký và sau đăng nhập để có thể bình luận.

Users can comment with their website accounts: Tuỳ chọn này được tự động bật khi tuỳ chọn trên được bật, bạn có thể bật chỉ tuỳ chọn này cũng được.

Disable commenting on articles older than: Bạn có thể hạn chế người dùng bình luận về các bài viết “cũ hơn xx số ngày”. Nếu mình để 14 ngày thì các bài viết cũ hơn 14 ngày sẽ không thể gửi bình luận được.

Break the list of comments into pages with 50 top level comments per page: Tùy chọn này cho phép bạn chỉ hiển thị một số lượng bình luận nhất định. Ví dụ: nếu bạn có 500 bình luận trên trang, bạn có thể chọn chỉ hiển thị 50 bình luận một lúc, chia ra 10 trang.

Nhưng, phần này cũng có cái hay đó là khi bạn tối ưu tốc độ tải trang trong phần Page speed optimization ở Advanced Settings. Đó là bạn cài sẽ tải các bình luận trang sau khi người dùng đến cuối trang comment hoặc 1 click để load trang tiếp theo.

Comment Conversion:

Cái này là dạng như khi 1 độc giả mới vào bình luận đầu tiên bạn sẽ cài đặt như thế nào. Và nó còn có thể tuỳ chỉnh cho độc giả quay lại bình luận bạn sẽ cài đặt như thế nào.

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 151
 • Choose what happens after a visitor leaves a comment  for the first time: Bạn tuỳ biến cái này khi 1 độc giả để lại bình luận đầu tiên.
 • Choose what happens after a visitor returns with another comment: Cũng giống như cái trên nhưng dành cho độc giả đã có bình luận đầu tiên trên blog của bạn rồi. Bây giờ họ quay lại bình luận tiếp theo trên blog và lào sao đó cho phù hợp với mục tiêu của bạn là được.

Comment Sign-In:

Bạn chú ý đến mục này: Allow guests to insert their website URLs – đây là mục để bạn muốn độc giả blog có thể chèn link vào phần thông tin bình luận hay không.

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 157

Còn phần đăng nhập để bình luận thì với blog mình không nên dùng.

Customize Style:

Đây là tuỳ chọn cho màu sắc, ảnh đại diện mặc định cho độc giả khi chưa có Gavatar. Ngoài ra, cài đặt thời gian cho bình luận khi độc giả gửi bình luận.

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 163
 • Accent color: bạn lựa chọn màu cho giao diện comment của bạn.
 • Display avatars: hiển thị hình đại diện khi bình luận được hiển thị hay không.
 • Placeholder avatar for commenters without Gravatar account: nếu độc giả blog của bạn không có Gravatar thì avatar độc giả đó sẽ hiển thị avatar bạn cài ở mục này.
 • Comment date: lựa chọn chế độ hiển thị ngày bình luận như thế nào.
 • Show “Powered by Thrive Comments”: tick chọn thì nó sẽ hiển thị nguồn “Powered by Thrive Comments”, điều đặc biệt là bạn có thể kiếm tiền từ affiliate khi mà tick chọn cái này. Nếu không, hãy bỏ chọn nó.

Voting and Badges:

Bạn chọn cái này để người dùng tương tác với bình luận, có thể vote/không vote bình luận. Ngoài ra bạn cài thêm huy hiệu, biểu tượng khi độc giả có nhiều bình luận được duyệt thành công trên blog. Kiểu như Fan cứng mà Facebook áp dụng thời gian gần đây vậy.

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 169
 • Comment voting: lựa chọn hình thức vote phù hợp hoặc không.
 • Badges: tích hợp danh hiệu cho độc giả có lựa comment nhiều trên blog. Chọn nó sẽ có nhiều tuỳ biến cho bạn, phù hợp với blog có nhiều độc giả và nhiều bình luận được gửi.

Notifications:

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 175

Phần này là bạn cài đặt cho thông báo gửi mail cho độc giả về bình luận mới phản hồi hay bình luận mà độc giả gửi vào bài viết đó.

Comment Moderation:

Đây là tuỳ chọn kiểm duyệt comment trên blog. Ví dụ như comment được kiểm duyệt bởi vai trò nào, comment được duyệt bằng tay hoặc comment bỏ qua khi chứa liên kết và các từ nhạy cảm mà bạn có thể đưa vào.

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 181
 • Before a comment appears: Comment must be manually approved –  Chọn cái này thì tất cả bình luận được duyệt bằng tay. Chọn cái này Comment author must have a previously approved comment – bình luận được tự động duyệt với điều kiện độc giả phải có một bình luận được phê duyệt trước đó.
 • Lưu ý nếu độc giả gửi bình luận chứa nhiều hơn (2) link trong nội dung thì sẽ được đưa vào bình luận chờ duyệt.

Advanced Settings:

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 187

Đây là tuỳ chọn nâng cao, có thể dùng cho mục đích SEO. Thêm nữa, bạn có thể dịch các từ sử dụng bằng tiếng anh sang tiếng Việt cho dễ sử dụng ở trong mục Customize & translate labels nhé.

Nhược điểm lớn nhất: không có free

Đây mình cho là 1 nhược điểm lớn nhất của plugin này, dường như tất cả các sản phẩm của ThriveThemes đều trả phí hết chứ không có bản miễn phí như nhiều nhà cung cấp khác.

Nếu mà làm 1 phiên bản ít tính năng hơn, free hoàn toàn thì chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho người mới.

Nếu bạn tìm 1 plugin free thì có thể dùng cái này, Comments – wpDiscuz. Mình sẽ có bài đánh giá chi tiết plugin này trong tương lai nhé.

Thế nhưng, nhìn lại bản giá bên dưới thì mình tin là sẽ rất đáng tiền để bạn tích hợp vào website hay blog của mình để tăng lượng độc giả trung thành khi đến blog của bạn.

Về phần giá

Thrive Comments: Plugin bình luận tốt, trả phí 193

Bảng giá mà ThriveThemes đưa ra cho 1 sản phẩm riêng biệt của họ cũng khá OK, giá 1 website sử dụng plugin Thrive Comments này 39$ mà thôi. Nếu sử dụng 15 website thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn gói thành viên của ThriveThemes cũng rất ưu đãi cho trọn bộ tất cả sản phẩm của họ luôn. Gói này thì rất tiết kiệm.

Mua Thrive Comments

Phần kết:

Thrive Comments là plugin mình sẽ dùng nhiều, các tính năng hay mà mình đã nói đến trong bài đánh giá này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhưng trải nghiệm tuyệt vời ban đầu trước khi quyết định có mua nó hay không.

Chúc các bạn vui vẻ!

Leave a Comment