Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Đánh giá Tinohost: Uptime 100%, hỗ trợ nhanh

Rất tiếc mình phải chia tay với Tinohost, một dịch vụ hosting tốt, giá cả phù hợp nhưng không còn phù hợp với mình nữa. Managed WordPress hosting là sự lựa chọn của mình thay thế cho share hosting. Bạn có thể thấy Cloudways là nơi mình dùng để lưu trữ blog này và nhiều site khác.

Tinohost là công ty dịch vụ hosting mình đánh giá cao về chất lượng, hỗ trợ khách hàng. 1 công ty ra đời sau với nhiều công ty cùng dịch vụ có trên thị trường nhưng để lại cho mình nhiều ưu ái hơn, nhiều ấn tượng trong suốt quá trình sử dụng.

Tinohost, vì sao mình dùng nó

Mình là 1 fan của những công ty hosting Việt Nam, trong đó 2 công ty đó là AZdigi và Tinohost. Mình hiện tại cũng duy nhất dùng 2 nhà cung cấp hosting này, ngoài ra còn 1 số nhà cung cấp nước ngoài thôi.

Tinohost review

Mình biết đến và sử dụng các sản phẩm của Tinohost được gần 1 năm rồi, tính đến thời điểm viết bài này. Mình đánh giá cao về cách hoạt động, cách làm dịch vụ của công ty khi mới biết đến họ trên 1 blog cá nhân. Thời điểm đó là lúc khuyến mãi kịch sàn với ưu đãi giảm giá đến 92% trong 3 năm liên tục. Quả là lúc đó không cưỡng lại được mức giảm mà khủng chưa từng có tiền lệ tại thị trường Việt Nam, với hosting Việt Nam.

Tuy nhiên không lâu sau đó, Tinohost giảm thời gian đăng ký khuyến mãi khủng đó xuống còn 1 năm. Mình hơi thất vọng nhưng cũng làm liều đăng ký 1 gói hosting để trước là làm web, sau là trải nghiệm dịch vụ của họ xem thế nào để quyết định tiếp tục hoặc không.

Nếu dịch vụ của họ tốt thì trong vòng 1 năm mình cũng đủ để đánh giá lại toàn diện những gì mà họ cung cấp. Mình cũng đủ thời gian để trải nghiệm tát cả những gì có trên hosting Tinohost. Để  rồi bài viết này ra đời đau đó tàm gần 1 năm trời sử dụng dịch vụ của công ty này.

Đánh giá chất lượng Tinohost sau 1 năm sử dụng

Để đánh giá Tinohost có tốt hay không mình đưa ra 1 số thông số của gói hosting mình đang sử dụng.

  • Cloud Hosting – Host SSD 8 GB
  • Băng thông: Không giới hạn
  • Addon Domains: 8
  • IOPS: 2.048
Đăng ký ngay tại đây!

Uptime – 100%: Tinohost làm mình bất ngờ

Dù đây là chỉ số chưa được mình thử nghiệm trong 1 năm nhưng 1 vài ngày qua mình kiểm tra kể quả thì bất ngờ với chỉ số này. Sẽ là rất rất tốt nếu được duy trì uptime trên 100% suốt 1 năm thì ngon. :D

Mình sẽ cố gắng kiểm tra quá trình hoạt động của hosting chặt chẽ hơn, thường xuyên hơn để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thời gian hoạt động của hosting Tinohost đến mức nào.

Test uptime Tinohost

Hình ảnh trên là kết quả mình test thời gian chết của website wordpress của mình với hosting của Tinohost. Bạn thấy không, màu xanh rất tuyệt vời với KHÔNG có thời gian chết luôn. Quả thật bất ngờ với kết quả này, mình tin rằng sau 1 thời gian nữa sẽ có 1 kết quả tuyệt vời hơn với 1 thời gian kiểm tra dài hơn nữa.

cPanel dễ sử dụng

Mình hài lòng với cPanel được Tinohost sử dụng vào gói hosting của họ. Về phần giao diện để thao tác trên cPanel thì không có gì phải nói nhiều nữa, vì mình quá quen thuộc với những gì có trên đó rồi.

Điều mà mình thấy hấp dẫn là nó có thêm những thông tin để giúp bạn tối ưu và quản lý dữ liệu của bạn tốt hơn, an toàn hơn. Bạn có thể nhìn vào bên phải của cPanel, các thông tin về tối ưu hosting, hướng dẫn backup dữ liệu cũng được đưa vào đây để bạn có thể tìm kiếm nó dễ dàng.

cPanel Tinohost

Bạn sẽ không mất công đi hỏi kỹ thuật viên trong khi đó các thông tin cơ bản được Tinohost đưa vào trước mắt mình luôn. Thật là biết cách giúp đỡ khách hàng mà. :v Mấy cái này sẽ phù hợp với nhiều bạn mới tiếp xúc với hosting cPanel đó.

Tốc độ của Tinohots khi dùng wordpres như thế nào?

Đây cũng là phần không thể thiếu để 1 site hoạt động liên tục mà còn nhanh để người dùng không phải bực mình. Gói hosting mà mình đang dùng nó tối ưu cho wordpress tốt, hỗ trợ tối đa để mình có thể tối ưu để đạt tốc độ trải trang nhanh chóng nhất.

Tốc độ site thì nó còn phụ thuộc vào nhiều thứ khác nữa nhưng mình dùng wordpress với cài plugin cache nên đạt hiệu suất cao, tốc độ ổn. Bạn không cần phải lo về khoản này bởi có 1 số plugin giúp bạn tối ưu để có được kết quả tốt nhất.

Đánh giá hỗ trợ, có tốt như quảng cáo?

Để khép lại bài đánh giá này, mình xin nói về vấn đề hỗ trợ của Tinohost chút. Là 1 công ty Việt Nam, nên mọi vấn đề, mọi thắc mắc bạn có thể dùng tiếng Việt để gửi yêu cầu rất dễ dàng. Không giống như các công ty nước ngoài, bạn cần phải biết tiếng Anh, hoặc cần dùng google dịch để gởi yêu cầu. Đây là cái mình rất khuyến khích bạn nên dùng hosting Việt Nam là vậy.

Hỗ trợ Tinohost qua 2 hình thức: chat và ticket

Đi sâu hơn về hỗ trợ của Tinohost, về phần chát bạn có thể tiếp cận với nhanh với khung chát bên dưới góc phải màn hình. Còn phần hỗ trợ chuyên sâu, bạn có thể gửi ticktet cho nhân viên. Mức độ phản hồi của ticket thường nhanh hơn so với chát ở những ngày khuyến mãi. Còn bình thường thì họ phản hồi rất nhanh cho 1 tin nhắn bạn gửi đi.

Ticket Tinohost trả lời rất nhanh

Để xác minh cho vấn đề mình nói thì phần ticket mình gửi cho kỹ thuật viên Tinohost, họ trả lời lại cho mình tầm 1 phút. Như hình trên thì họ trả lời lại mình tầm chưa đến 1 phút luôn, quá là ghê.

Tặng bạn mã giảm giá 10%

Đến đây bạn có thấy Tinohost ngon chưa, nếu thấy rồi và nó ngon như cách mình nói thì hãy dùng ngay coupon 10% này để đăng ký nhé.

Coupon 10%: DANHGIAWP

Đăng ký ngay tại đây!

Mã trên áp dụng cho tất cả dịch vụ Hosting, VPS với khách hàng đăng ký mới thôi nha.

Ngoài ra, trong các ngày lễ lới, ngày mua sắm cuối năm thường có chương trình giảm giá đặc biệt. Hãy đón chờ các ngày này nhé, Danhgiawp.com sẽ thường xuyên cập nhật các chương trình hot như vậy ngay tại bài viết này để bạn dễ theo dõi nha.

Tổng kết

Sau những gì trải nghiệm trong suốt thời gian qua, mình rất hài lòng về dịch vụ, về đội ngũ hỗ trợ tận tình của Tinohost. Sau này, nếu còn các dự án khác mình sẽ tiếp tục làm vài gói hosting khác của họ nữa. Tạm thời thì có 2 gói ở đây rồi nên chưa dùng hết, cứ chờ vài tháng tới đã tính tiếp khi mà tiền đã dư ra. kakaka.

Còn bạn, bạn có thấy dịch vụ của Tinohost ngon như mình nói không. Hãy để lại ý kiến bên dưới để chia sẻ cho mình biết với nhé.

Leave a Comment