Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Hướng dẫn tạo Landing Page bằng Thrive Architect

Landing page là thứ mà bất cứ ai kinh doanh online hay kiếm tiền bằng website cũng cần biết và xây dựng ngay trên website 1 hoặc vài landing page để bán hàng.

Đối với nền tảng wordpress thì mình không thấy quá nhiều plugin hỗ trợ việc tạo landing page đẹp và tối ưu như Thrive Architect.

Thrive Architect là plugin rất mạnh phù hợp với đa số đối tượng sử dụng WordPress. Nhiều thứ hay ho mà plugin này tích hợp để mang lại cho người dùng ít kinh nghiệm có thể xây dựng nội dung cho website 1 cách đẹp nhất, tốt nhất.

Hôm nay, mình xin chia sẻ đến bạn các để tạo landing page bằng plugin Thrive Architect chỉ với vài click chuột đơn giản thôi. Đây là 1 tính năng mạnh mẽ, tạo ra các landing page đẹp mắt, mang lại chuyển đổi cao khi sử dụng.

Landing Page là gì?

Đây là loại trang đích, người tạo ra trang đích họ chú trọng đến chuyển đổi đơn hàng thu hút người dùng để kiếm tiền từ nó. Thường trang đích là 1 trang độc lập, các thông tin trên đó được dẫn dắt để người dùng mua hàng hoặc đăng ký thông tin trên chính trang đích đó.

Trang đích chỉ dành cho công việc bán hàng vì thế mà chúng được tạo ra không nhằm chuyển hướng đến trang nào khác ngoài mục tiêu mà trang đích hướng đến đó là tạo ra chuyển đổi.

Vậy chuyển đổi nó là cái gì? Đó có thể là điền form đăng ký tư vấn, đó có thể là mua hàng,… Mỗi cái như vậy được tạo ra, khách hàng thực hiện hoàn thành đó là 1 chuyển đổi, tùy vào mỗi mục tiêu của trang đích là gì.

Landing page là gì
Đây là ví dụ về landing page

Ví dụ, bạn tạo 1 trang đích bán theme Thrivethemes chẳng hạn. Bạn có thể tạo trang đích sau đó điều hướng trang này đến mục tiêu kiếm tiền đó là trang bán hàng của Thrivethemes.

Trang đích được sử dụng hầu như ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng được, nếu bạn đang có nhu cầu tăng doanh số bán hàng, tăng lượng khách hàng tiềm năng thì trang đích là 1 sự lựa chọn tuyệt vời để làm điều này đấy nhé.

Hướng dẫn tạo trang đích trên wordpress

Trang đích có thể xây dựng trên nhiều nền tảng khác nhau, nhưng nếu bạn dùng wordpress thì có thể lựa chọn để tạo và xây dựng trang đích để bán hàng cho thương hiệu của mình thông qua 2 cách sau:

  1. Tạo trang đích bằng cách tạo trang theo chủ đề bạn đang sử dụng
  2. Tạo trang đích bằng plugin Thrive Architect, đây là plugin mình khuyên bạn dùng để xây dựng trang đích bán hàng cho riêng mình.

Tạo trang đích bằng chủ đề đang sử dụng

Điều này bạn có thể tạo và xây dựng nó rất dễ dàng bằng 2 bước đơn giản:

  1. Vào trang quản trị wordpress của bạn, chọn Page (Trang) -> Add New (Thêm mới) để thêm 1 trang mới. Mục tiêu của mình đó là xây dựng trang đích nên bạn chú ý ở bước 2.
  2. Chọn thuộc tính trang của giao diện trang thành trang đích, như hình.
  3. Xây dựng và xuất bản nội dung cho trang đích của bạn như các bạn làm nội dung cho các bài viết bình thường thôi.
Landing page mặc định theo theme wordpress
Landing page mặc định theo theme wordpress

Có 1 số theme không có hỗ trợ phần này đâu nhé, và nếu hỗ trợ thì trang đích của bạn khá đơn giản và không có tính thẫm mĩ cao cũng như không thu hút được sự quan tâm từ phía khách hàng của bạn.

Các trang đích được tạo mặc định từ theme như thế này thường không có đâu trang, cuối trang, chỉ có phần nội dung của landing page thôi nên khó để xây dựng 1 trang đích hoàn chính nhất.

Trong nhiều trường hợp bạn cần tạo trang đích bán hàng bao gồm cả form đăng ký thì việc dùng 1 cái thế này cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Bạn có thể dùng 1 plugin thay thế đó chính là Thrive Architect, đây là plugin mạnh mẽ, bên dưới sẽ là hướng dẫn để bạn thực hiện.

Tạo trang đích bằng plugin Thrive Architect

Nếu bạn chưa biết plugin này là gì hãy xem bài đánh giá chi tiết Thrive Architect của mình tại đây nhé.

Điểm qua 1 chút về tính năng xây dựng Landing page của Thrive Architect, nó có thể giúp bạn tạo 1 trang đích đẹp, tối ưu với hơn 300 mẫu được thiết kế sẵn.

Các mẫu thiết kế sẵn đều được tối ưu chuyển đổi rất tốt từ đội ngũ phát triển với hàng chục năm kinh nghiệm bán hàng trên nền tảng landing page wordpress.

Điều mà mình thấy thích ở tính năng landing page của Thrive Architect nữa đó là họ luôn cập nhật mới nhiều mẫu tốt hơn, đẹp hơn, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Và đặc biệt mang lại chuyển đổi cao cho khách hàng sử dụng nó.

Plugin này tạo landing page bằng cách kéo thả rất trực quan, rất nhanh chóng và dễ dàng tạo 1 trang đích như ý muốn.

Đó là tất cả những tính năng rất đặc biệt của plugin Thrive Architect khi tạo 1 landing page mang lại chuyển đổi cao.

Cách tạo landing page bằng plugin Thrive Architect

1. Vào trang quản trị wordpress của bạn, tạo 1 trang mới

2. Mở trình soạn thảo bằng cách bấm vào Launch Thrive Architect để bắt đầu

3. Chọn vào biểu tượng Đám mây để bắt đầu xem duyệt hàng trăm mẫu trang đích khác nhau được nhà phát triển tích hợp vào plugin này.

Duyệt các mẫu landing page
Duyệt các mẫu landing page

4. Chọn mẫu landing page theo ý muốn để bắt đầu xây dựng nội dung riêng cho bạn.

Có rất nhiều mẫu landing page để lựa chọn
Có rất nhiều mẫu landing page để lựa chọn

Dùng trình chỉnh sửa kéo thả của plugin Thrive Architect để làm nội dung cho landing page của bạn.

  • Bấm vào dấu + để tìm những elements để kéo và tả vào nội dung của trang đích.
  • Thay đổi màu cho trang đích thì bạn dùng Central style panel
  • Thay đổi mẫu trang đích thì bạn vào lại đám mây như lúc đầu
  • Cài đặt cho landing page của bạn như font chữ, thêm header-footer vào, hay lưu-xuất-nhập landing page để dùng cho công việc sau này.
Xây dựng landing page của bạn
Xây dựng landing page của bạn

5. Lưu lại  bằng cách bấm vào SAVE WORK và quay lại phần trang của wordpress nhà bạn bấm xuất bản bài viết công khai.

Tạo landing page chỉ có vậy thì khá đơn giản, bạn còn có thể thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các nhà cung cấp email marketing của bạn nữa đó.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email marketing được Thrive Architect tích hợp và kết nối thông qua API.

Kết nối email marketing qua API
Kết nối email marketing qua API

Ngoài ra sẽ có nhiều biểu mẫu để bạn thu hút khách hàng thông qua email hay số điện thoại mà khách hàng sẽ không bị nhàm chán. Đây cũng là tính năng hay giúp bạn không cần cài thêm các plugin khác.

Như vậy khi bạn thu thập các khách hàng tiềm năng cho landing page của mình thì bạn sẽ toàn quyền quản lý và bán hàng. Bạn có thể điều hướng khách truy cập tiềm năng của mình sau khi điền thông tin email, số điện thoại sau đó đưa họ đến 1 trang cảm ơn chẳng hạn.

Tạo trang cảm ơn sau khi khách hàng điền form đăng ký
Tạo trang cảm ơn sau khi khách hàng điền form đăng ký

Sau đó kết nối với landing page của bạn ở phần chỉnh sửa form thông tin để thiết lập url để điều hướng sau khi khách hàng xác nhận.

Khách điền form đang ký xong chuyển đến trang cảm ơn

Khách điền form đang ký xong chuyển đến trang cảm ơn
Khách điền form đang ký xong chuyển đến trang cảm ơn

Bạn nên tạo các landing page để hút data và trang cảm ơn có giao diện giống nhay để khách hàng của bạn cảm thấy có sự quen thuộc trong phong cách bán hàng nhé.

Đây là cách mình làm nè

Đây là cách mình làm nè

Bạn có thể chọn và dùng nhiều mẫu trong suốt cuộc hành trình của khách hàng để khách hàng tin tưởng hơn, họ cảm thấy được chăm sóc tốt hơn từ đó tin tưởng bạn để mua hàng trong cuộc gọi từ bạn.

Phân biệt trang bình thường và landing page

Đối với 1 website, landing page là để bán hàng và kiếm tiền và nó luôn luôn được chú trọng nhưng không phải bạn tạo trang nào cũng cho nó là landing page được.

Đôi khi cũng tạo trang thông thường để điều hướng khách truy cập của mình nữa chứ. Còn bán hàng thì bạn tạo landing page sao cho đúng với chủ đề mà bạn hướng đến trên website của mình.

Sự khác nhau cơ bản giữa trang bình thường và một trang đích
Sự khác nhau cơ bản giữa trang bình thường và một trang đích

Khi nào bạn cần trang bình thường?

Chỉ cần bạn vào trang tạo 1 trang mới nghĩa là bạn tạo 1 trang bình thường cho nó rồi đó. Trang này đôi khi là trang giới thiệu, trang liên hệ,…

Những trang này đều có các điều hướng giúp khách hàng có thể thoát ra khỏi trang để xem xét và dùng các dịch vụ khác của bạn trên chính website đó. Đây là cách giúp cho khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin thông qua trang, chứ mà không thể vào trang chủ hay trang khác thì coi như toi con voi luôn.

Bạn luôn luôn dùng nemu để điều hướng hoặc các widget ở sidebar chèn các bài viết mới, hoặc dịch vụ hoặc chuyên mục của website bạn để người dùng dễ dàng tìm kiếm nhiều thông tin hơn.

Khi nào bạn cần trang landing page?

Với landing page bạn cần tăng doanh số bán hàng, tăng khách hàng tiềm năng nên đây là trang duy nhất để khách hàng thực hiện thao tác trên đó mà không thoát ra khỏi trang này.

Mục đích để giúp cho khách hàng không bị phân tâm khi vào landing page và giúp khách hàng ngấu nghiến với hàng loạt các nội dung yêu thích, đánh vào tâm lý và thúc đẩy hành động của khách hàng nhiều hơn.

Để 1 landing page có thể thu hút khách hàng thì nội dung cần phải được xây dựng thật hay, thật hấp dẫn và chèn các nút thu hút hành động của khách hàng đúng nơi đúng chỗ thì sẽ dễ mang lại nhiều chuyển đổi hơn.

Phần kết

Và đó là tất cả những gì liên quan đến landing page mà plugin Thrive Architect mang lại. Mình tin là plugin này sẽ là 1 thứ mạnh mẽ giúp cho người xây dựng trang đích mang lại nhiều khách hàng hơn, chuyển đổi nhiều và tiền về ào ào. :D

Đừng quên rằng bạn đang sử dụng wordpress cho website và nên dùng landing page để mang lại nhiều khách hàng cho doanh nghiệp của bạn và tăng doanh số bán hàng, tăng thu nhập để hoàn thành mục tiêu sớm hơn.

1 thought on “Hướng dẫn tạo Landing Page bằng Thrive Architect”

Leave a Comment