Công cụ Index Google Siêu Nhanh Xem ngay

Thrive Theme Builder: Đẳng cấp và khác biệt

Nếu bạn là người làm tiếp thị liên kết, kinh doanh online bằng website wordpress thì cái tên ThriveThemes không lạ gì, đúng không? Nói vậy thôi chứ nhiều bạn còn chưa biết nhiều đến thương hiệu này. Nhưng khi đã biết thì 1 hệ sinh thái hoàn hảo giúp bạn rất nhiều trong công việc kiếm tiền online với wordpress đấy.

Đầu 2020, Thrive Themes chính thức ra mắt Thrive Theme Builder – 1 trong những dự án quan trọng nhất, đáng mong chờ nhất. Mình đợi ngày ra mắt cũng khá lâu rồi, và khi ra mắt chính thức, được dùng thì thấy rất ngon, mượt mà, rất đáng sử dụng.

Mình đã cài Thrive Theme Builder cho rất nhiều các dự án của mình, tự thấy rằng nó rất đẹp, tối ưu và rất nhiều thứ hay ho khác mà nó mang lại đối với mình.

Trong bài đánh giá hôm nay, Thrive Theme Builder là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Và mình tin rằng, những gì mình nói về nó chắc chắn làm bạn thích thú.

Thrive Theme Builder là gì?

Đánh giá Thrive Theme Builder

Nhiều bạn thắc mắc Thrive Theme Builder là gì, nó có gì độc lạ hay không?

Thrive Theme Builder là theme wordpress có thể cài đặt, tuỳ biến theo sở thích của bạn. Nó có thể cài đặt, thiết kế trang web, blog kiếm tiền của bạn dễ dàng mà không cần am hiểu về lập trình.

Nói đến đây nhiều bạn sẽ nói rằng, nhiều theme khác hiện nay cũng dễ dàng cài đặt mà? Nhưng đối với Thrive Theme Builder bạn sẽ làm được nhiều việc hơn. Với khả năng kéo thả linh hoạt, trực quan, Thrive Theme Builder giúp bạn hoàn thành trang web kiếm tiền chỉ trong thời gian ngắn. Từ chỉnh sửa header, footer, đến tuỳ biến lại mọi thứ gọi là cốt lõi của trang web của bạn rất nhanh, dễ. Dường như mình chỉ mất dưới 10 phút để thiết lập và tuỳ chỉnh theo đúng những gì mình thích.

Ưu điểm và nhược điểm Thrive Theme Builder

Ưu điểm

 • Tạo blog, website wordpress nhanh chóng với Shapeshift
 • Nhiều mẫu header, footer, tuỳ chỉnh trang blog, category hay trang tìm kiếm
 • Thiết kế tuỳ chỉnh bố cục cho bài viết hoặc trang với nhiều tuỳ chọn
 • Chỉnh sửa font chữ yêu thích
 • Thiết kế màu cho giao diện website
 • Hỗ trợ woocommerce, tùy biến trang bán hàng kéo thả trực quan.

Nhược điểm

 • Không bán riêng, nếu muốn dùng mua 1 gói thành viên dùng tất cả theme và plugin của họ
 • Giá đắt, dùng giới hạn website
 • Không dùng Shapeshift thì website không đẹp

Đánh giá chung

Thrive Theme Builder là theme ngon giúp bạn có thể tùy chỉnh giao diện blog/website dễ dàng với trình kéo thả rất trực quan. Theme có hỗ trợ woocommerce nên nếu bạn dùng để thiết kế trang bán hàng bằng wordpress thì không còn gì bằng.

Mua Thrive Theme Builder

Thrive Theme Builder vs Thrive Architect

Nhiều bạn mới thoạt nhìn có vẻ Thrive Theme Builder vs Thrive Architect tương tự như nhau. Nhưng không, Thrive Theme Builder là theme, còn Thrive Architect là plugin.

Thrive Theme Builder vs Thrive Architect

Khi bạn dùng Thrive Theme Builder thì bạn sẽ chỉnh sửa dạng kéo thả nhưng sẽ thay đổi giao diện của site bạn. Mọi thao tác bạn sẽ điều chỉnh lõi website, giúp cho “bộ não” trông xịn xò hơn, trông đẹp mắt hơn.

Còn plugin Thrive Architect sẽ làm việc trên các bài post và page thôi. Đây là plugin chỉ làm đẹp bài viết của site bạn với rất nhiều element để bạn thực hiện việc trang trí bài viết.

Hiện tại, blog mình sử dụng song song 2 công nghệ này. Bạn có thể trải nghiệm ngay chính blog mình thấy thế nào nhé. Comment ý kiến của bạn về blog mình nào. ^^

Nhưng nếu như bạn chỉ có Thrive theme builder thôi thì vẫn có thể sử dụng Thrive Architect lite, tức là nó tích hợp vào theme với các tính năng giới hạn.

Shapeshift là tất cả bạn cần?

Shapeshift là 1 theme hỗ trợ cho Thrive Theme Builder trông đẹp mắt hơn với rất nhiều chức năng để tạo ra 1 blog chuyên nghiệp, hoàn thiện về chức năng và trải nghiệm. Nếu không có theme Shapeshift thì Thrive Theme Builder trông xấu, hoặc khó tuỳ biến hơn.

Đánh giá Thrive Theme Builder

Mình không biết tương lai Thrivethemes có hỗ trợ thêm nhiều theme dạng Shapeshift không. Nhưng hiện tại, mình khá hài lòng với sự kết hợp giữa Shapeshift vs. Thrive Theme Builder.

Site Wizard

Sau khi tải Shapeshift từ hệ thống xuống website, bạn sẽ có đầy đủ những tính năng cơ bản nhưng chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của bạn cần làm đó là setup các mục:

 • Cấu trúc website: Logo, Brand Colour, Header, Footer, Homepage, Single Blog Post, Blog Post List, Page.
 • Content: Pages, Blog Posts, Menu.

Branding

Đây là mục để bạn điều chỉnh màu sắc, logo hay favicon cho site bạn. Chỉ cần bạn click vào mỗi thứ để điều chỉnh cho phù hợp nhé.

Typography

Phần này để bạn có thể chỉnh sửa font chữ, kích cỡ của chữ, tạo màu cho chữ như thế nào để phù hợp và ưng ý nhất. Bạn chỉnh sửa thoải mái phần này đi, nếu không thích cho nó về lại mặc định của nó là xong.

Templates

Cái này khá hay mà lại quan trong nữa. Điều chỉnh cái này để cho site của bạn trông chuyên nghiệp nhất nhé. Có nhiều mẫu chỉnh sữa trang chủ, trang bài viết, 404, trang chuyên mục.

Site Speed

Cái này mới được Thrivethemes cập nhật trong phiên bản gần đây. Nói về phần này thì gọi là tối ưu website cho chạy nhanh, thanh thiện hơn với người dùng, kiểu vậy đó.

Nếu bạn đã biết cách tối ưu và có thể tự mình tối ưu site đạt tốc độ tốt thì phần này có thể tham khảo thêm thôi. Mình thì ưng theo những gì mà Thrivethemes khuyến nghị nên vẫn cài theo họ.

Mua Thrive Theme Builder

Phần kết

Mình vừa đánh giá Thrive Theme Builder với những tính năng vượt trội giúp cho các blogger, các marketer có thể sử dụng cho các blog/website kiếm tiền của mình.

Với những gì mà Thrive Theme Builder thì mình rất hài lòng về theme này. Còn bạn thì sao, bạn thấy theme này có đáng mua hay không. Hãy comment xem ý kiến của bạn bên dưới nhé.

Leave a Comment